Đan Mạch:

Hổ tử chiến đến chết khiến khách tham quan hãi hùng

Một con hổ cái bị giết chết bởi hổ đực mới được chuyển đến từ Nga, trong cuộc tử chiến đẫm máu ngay trước mặt khách tham quan tại vườn thú Copenhagen.

Theo Daily Mail, một con hổ bị giết bởi “bạn cùng phòng”, khi chúng đánh nhau ngay trước mặt khách tham quan tại vườn thú Đan Mạch.

Con hổ Siberia đực đột nhiên tấn công một trong hai con hổ cái, vốn được nuôi nhốt chung. Cuộc tử chiến diễn ra ngay sau đó.

Con hổ Siberia tên Miron mới được chuyển đến vườn thú Copenhagen từ Moscow, Nga cách đây 3 tuần trước nhằm phục vụ chương trình nhân giống loài hổ này.

Hổ tử chiến đến chết khiến khách tham quan hãi hùng - ảnh 1 Con hổ cái không bao giờ tỉnh lại sau trận tử chiến.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 3 giờ chiều ngày 22/3 (giờ địa phương). Những khách tham quan chứng kiến cảnh tượng hãi hùng đã thông báo với các nhân viên vườn thú.

Nhưng khi các nhân viên vườn thú có mặt thì con hổ cái được xác định đã chết.

Lars Holse, quan chức vườn thú Copenhagen nói con hổ Siberia đực đã “trải qua quá trình làm quen bình thường, được gặp những con hổ đã sống ở vườn thú từ lâu, trước khi chúng được đem nhốt chung”.

“Chúng tôi không nhận thấy dấu hiệu gì bất thường khi để chúng sống chung với nhau. Hiện chưa rõ vì sao chúng lại đánh nhau đến chết như vậy”, quan chức này nói với truyền thông địa phương.

Hổ tử chiến đến chết khiến khách tham quan hãi hùng - ảnh 2 Hổ Siberia là cá thể nguy cấp, có nguy cơ tuyệt chủng.

Kết thúc cuộc tử chiến, con hổ đực chỉ bị một vài vết rách và không cần sự chăm sóc của thú y. Con hổ Siberia hiện đang được nuôi nhốt riêng, tách khỏi con hổ cái duy nhất còn lại.

Hổ Siberia được xác định là loài động vật nguy cấp. Hiện chỉ còn khoảng 540 cá thể sinh sống ngoài tự nhiên.

Các nhân viên vườn thú ban đầu kỳ vọng Miron sẽ phối giống cùng hai con hổ cái.

Theo Dân Việt

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng