Hoa chuối kỳ lạ, mọc dài ngoẵng và có tới 5 bắp

Trong lúc lên nương lấy cỏ voi cho đàn đại gia súc, chị Lường Thị Thoa, xã Xuân Bao, huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên bất ngờ phát hiện cây chuối trồng trên nương nhà mình trổ hoa kỳ lạ.

Vừa mừng cũng vừa lo vì lần đầu chị Thoa nhìn cây chuối cho hoa kỳ lạ như thế này. Hình dạng, kích thước, trọng lượng, màu sắc của hoa chuối đều giống nhau. Trên cuống chuối xuất hiện 5 bắp hoa chuối cùng 1 lúc khiến nhiều người phải sửng sốt và ngỡ ngàng.

Hoa chuối kỳ lạ, mọc dài ngoẵng và có tới 5 bắp - ảnh 1 Hoa chuối nghi bị đột biến gen cho 5 bắp hoa chuối cùng một thời điểm trên cùng 1 cuống của 1 cây chuối.

Chị Thoa cho biết: “Từ nhỏ tới lớn tôi mới thấy cảnh tượng lạ lẫm như thế, nhiều vụ tôi trồng chuối làm thức ăn cho trâu, bò nhưng không thấy hiện tượng thất thường như vậy xảy ra. Năm nay, tôi mới thấy cây chuối cho nhiều hoa đột biến, mà không rõ nguyên nhân. Thấy cây chuối cho nhiều hoa cùng một lúc, tôi cắt đem về cho người thân trong gia đình xem”.

Rất nhiều người dân trong bản và ngoài xã Xuân Bao đã kéo tới nhà chị Thoa xem cái hoa chuối có 1 không 2 từ xưa đến nay ở vùng đất này.

“Nhiều người dân trong bản khi nghe tin xuất hiện hoa chuối kỳ lạ, đã đổ xô tìm đến nhà chị chiêm ngưỡng và chụp ảnh làm kỷ niệm”- chị Thoa chia sẻ.

Theo Dân Việt

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá