Hoảng hồn phát hiện hổ hoang nằm chễm chệ trong phòng ngủ

TPO - Một gia đình ở Ấn Độ đã không khỏi bàng hoàng khi phát hiện một con hổ hoang nằm thư giãn trong phòng ngủ sau đợt mưa lớn khiến vườn quốc gia lân cận ngập nặng.

Theo CNN, hình ảnh được công bố bởi Tổ chức Động vật Hoang dã Ấn Độ cho thấy chú hổ hoang nằm dài trên chiếc giường trong phòng ngủ của một gia đình ở làng Harmuti, bang Assam, Ấn Độ.

Chú hổ này được cho là thuộc Vườn quốc gia Kaziranga – một di sản thế giới được UNESCO công nhận, vốn là nơi sinh sống của nhiều cá thể hổ, voi, gấu và có quần thể tê giác một sừng lớn nhất thế giới.

Trước đó, lúc 8h30’ sáng 18/7, chú hổ bắt đầu rời vườn quốc gia và đi lang thang gần đường cao tốc.

“Các bác sĩ thú y của chúng tôi cùng Cục Lâm nghiệp Assam đã lên kế hoạch vây bắt cá thể hổ nói trên bằng phương pháp gây mê”, đại diện tổ chức động vật hoang dã nói.

Tuy nhiên, theo ông Rohini Ballave Saikia, Phó Giám đốc Vườn Quốc gia Kaziranga, chú hổ cuối cùng đã tự bỏ đi mà không cần sự can thiệp của lực lượng chức năng.

Hoảng hồn phát hiện hổ hoang nằm chễm chệ trong phòng ngủ - ảnh 1  Chú hổ hoang nằm chễm chệ trong phòng ngủ của một gia đình ở Ấn Độ. Ảnh: Twitter
Hoảng hồn phát hiện hổ hoang nằm chễm chệ trong phòng ngủ - ảnh 2 Ảnh: Twitter

Được biết, chú hổ nói trên không phải là sinh vật duy nhất bỏ trốn khỏi vườn Kaziranga, hiện có khoảng 95% diện tích chìm dưới nước do mưa lớn không ngừng.

Ban quản lý vườn Kaziranga cho biết họ đã để mất dấu một số cá thể hươu, tê giác và voi.

 Hươu bơi lõm bõm trong nước vì vườn quốc gia ngập nặng. Nguồn: Twitter

Theo CNN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá