Hoảng sợ thấy UAV bí ẩn phát nổ phía ngôi đền cổ

Ngày 7-12, một chiếc máy bay không người lái (UAV) đã phát nổ trên bầu trời ngôi đền cổ Preah Vihear của Campuchia, khiến binh lính đóng quân dọc biên giới Campuchia-Thái Lan hoảng sợ.

Ngôi đền cổ Preah Vihear của Campuchia
Ngôi đền cổ Preah Vihear của Campuchia
Theo phát ngôn viên Hội đồng Bộ trưởng Campuchia Phay Siphan, chiếc máy bay không người lái nhỏ đã phát nổ vào khoảng 10h40 (giờ địa phương) và các mảnh vỡ rơi rải rác ở nhiều nơi khác nhau ở khu vực biên giới gần ngôi đền Preah Vihear, một di sản văn hóa thế giới của Campuchia.

“Mảnh vỡ từ chiếc máy bay không người lái bí ẩn này đã được chính quyền địa phương tìm thấy tại 5 địa điểm ở gần ngôi đền Preah Vihear," ông viết trên trang Facebook cá nhân.

Ông còn cho biết thêm rằng nguồn gốc của chiếc máy bay không người lái bí ẩn trên vẫn chưa được làm rõ và chính quyền nước này đang tiến hành một cuộc điều tra để làm rõ vụ nổ chiếc UAV trên.

Tuy nhiên, không có báo cáo nào về thương vong do vụ nổ này gây nên. Theo quan chức này, đây là lần thứ năm một chiếc máy bay không người lái đã phát nổ ở khu vực này trong những năm gần đây.

Đền Preah Vihear, một ngôi đền Hindu cổ, nằm trên đỉnh một vách đá cao 525 mét thuộc dãy núi Dangrek, giáp biên giới Thái Lan. Ngôi đền đã được UNESCO xếp hạng Di sản Thế giới vào tháng 7-2008. Cũng kể từ đó, nơi đây đã trở thành một điểm nóng thường xảy ra các cuộc xung đột vũ trang giữa quân đội Campuchia và Thái Lan cho đến năm 2011.

Tháng 11-2014, Tòa án công lý Quốc tế (ICJ) có trụ sở tại the Hague của Hà Lan đã ra phán quyết cho rằng Campuchia có chủ quyền đối với toàn bộ lãnh thổ của ngôi đền Preah Vihear. Tuy nhiên, cho đến nay, hai nước vẫn chưa bắt đầu đàm phán về việc thực hiện phán quyết của tòa án.

Theo anninhthudo.vn

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá