Hội thảo khoa học Sàng lọc Ung thư cổ tử cung và vai trò của xét nghiệm HPV

TP - Vào hai ngày 22 và 23 tháng 4, tại Hội thảo Khoa học chuyên đề Sàng lọc Ung thư cổ tử cung và tầm quan trọng của xét nghiệm HPV được tổ chức tại TPHCM và HN với sự tham gia của hơn 200 chuyên gia y tế trong và ngoài nước, Công ty TNHH Roche Việt Nam giới thiệu xét nghiệm cobas® HPV trong sàng lọc Ung thư cổ tử cung.

Ung thư cổ tử cung là một trong năm bệnh ung thư của phụ nữ phổ biến tại Việt Nam do bị nhiễm HPV dai dẳng. Riêng hai chủng HPV nguy cơ cao nhất là chủng HPV 16 và HPV 18 là nguyên nhân gây ra đến 70% các trường hợp ung thư cổ tử cung.

Hầu hết các trường hợp nhiễm HPV không có triệu chứng và sẽ tự khỏi nhờ hệ thống miễn dịch tự nhiên của cơ thể. Tuy nhiên, khi xuất hiện triệu chứng thì ung thư đã chuyển sang giai đoạn xâm lấn và rất khó điều trị.

Hiện nay, chúng tôi đã có xét nghiệm HPV rất đáng tin cậy giúp bác sỹ nhận ra các chị em phụ nữ có nguy cơ bị ung thư cổ tử cung hay không, điều đó giúp đưa ra các định hướng xử trí kịp thời. Việc bác sỹ tư vấn cho bệnh nhân về tầm quan trọng của xét nghiệm HPV nguy cơ cao là rất cần thiết,” Ông Nguyễn Văn Trương, Giám đốc Bệnh viện Hùng Vương chia sẻ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá