Hội thảo và triển lãm công nghệ thông minh 2017 sẽ có cả robot tham dự

TPO - Trong hai ngày 4-5/12 tại Hà Nội diễn ra Hội thảo và triển lãm quốc tế về “Phát triển công nghiệp thông minh - Smart Industry World 2017”. Sự kiện do Ban kinh tế Trung ương chủ trì, dự kiến có sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ cùng hàng loạt các bộ, ban ngành và hơn 1500 đại biểu đến từ trong nước và quốc tế.

Hội thảo – Triển lãm Phát triển Công nghiệp thông minh 2017 (Smart Industry World 2017) với chủ đề thảo luận: “Định hình và phát triển nền sản xuất công nghiệp thông minh trong tương lai là sự kiện quy mô, có hệ thống để góp phần giải quyết những vấn đề đặt ra đối với phát triển công nghiệp đất nước trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang có những diễn biến rất mau lẹ.
Hội thảo sẽ tập trung vào những nội dung chính có thể ứng dụng vào phát triển công nghiệp Việt Nam qua các phần trình bày. Nội dung thảo luận, dự kiến làm rõ các vấn đề:  Kinh tế số hóa và những vấn đề đặt ra đối với Việt Nam. Cơ hội và Thách thức cho các doanh nghiệp sản xuất và doanh nghiệp thương mại tại Việt Nam trong thời kỳ cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Chia sẻ kinh nghiệm triển khai các chương trình ứng dụng và phát triển công nghệ đáp ứng yêu cầu của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.
Những nội dung chính được trình bày và tập trung thảo luận tại ba phiên báo cáo chuyên đề. Chuyên đề 1: Đổi mới các ngành sản xuất với các công nghệ đột phá: xu hướng và giải pháp; Chuyên đề 2: Thúc đẩy phát triển thương mại dịch vụ trong kỷ nguyên số; Chuyên đề 3: Chiến lược xây dựng đô thị thông minh. Cùng đó, mở ra thông qua hoạt động triển lãm về công nghiệp thông minh. - Giới thiệu những nét đặc sắc của 50 gian hàng với nhiều lĩnh vực. Theo ban tổ chức hội thảo, tại triển lãm sẽ có sự tham dự của cac robot thông minh trong lĩnh vực y tế. "Chúng tôi dự kiến sẽ dành gian hàng để triển lãm những công nghệ thông minh trong đó bệnh viện Bạch Mai sẽ đem đến triển lãm cả robot", đại diện Ban tổ chức cho Tiền phong biết.
Theo đơn vị chủ trì tổ chức - Ban kinh tế Trung ước, tổ chức hội thảo và triển lãm quốc tế về phát triển công nghiệp thông minh là hoạt động thiết thực góp phần thực hiện chủ trương nghị quyết Đại hội XII của Đảng trong lĩnh vực phát triển công nghiệp. CMCN 4.0 là xu thế công nghệ tất yếu mà Việt Nam phải hướng đến để theo kịp các nước phát triển trên thế giới với các công nghệ thông minh như: trí tuệ nhân tạo, Internet kết nối vạn vật, tự động hoá, công nghệ in 3D và người máy…

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá