Hơn 21.000 xế hộp tiêu thụ trong tháng 9

TPO - Trong tháng 9 vừa qua, thị trường ô tô Việt Nam tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ với 21.366 xe bán ra, tăng 32% so với cùng kỳ năm ngoái, đáng chú ý là sự trỗi dậy của chiếc sedan hạng C giá tốt Chevrolet Cruze.

Hơn 21.000 xế hộp tiêu thụ trong tháng 9

Cụ thể, theo số liệu từ VAMA, toàn thị trường đạt doanh số 21.366 xe trong tháng 9 vừa qua. Trong đó, xe lắp ráp trong nước đạt 15.936 xe, xe nhập khẩu nguyên chiếc đạt 5.430 xe, đều tăng trưởng tương đối mạnh mẽ.

Ở phân khúc xe bán tải, không có sự đổi ngôi nào khi mà Ford Ranger vẫn vững vàng chiếm vị trí bán chạy nhất với 822 xe bán ra trong tháng 9. Rõ ràng với việc nâng cấp phiên bản mới vào đầu tháng 9, Ranger tiếp tục là thách thức rất lớn đối với các đối thủ. Cái tên mới nhất trong làng bán tải là Toyota Hilux bản nâng cấp sẽ cần thời gian để khẳng định mình trước khi có thể tạo sức ép đến Ranger.

Ở phân khúc hạng C, Toyota Altis với doanh số 486 xe đã mất vị trí bán chạy nhất vào tay Mazda3 với doanh số 570 xe. Đáng chú ý, phân khúc hạng C đánh dấu sự trỗi dậy của Chevrolet Cruze sau khi tung ra phiên bản mới. Với 443 xe và đứng thứ 3 phân khúc, Cruze tạo bất ngờ không nhỏ, đặc biệt khi so sánh với doanh số 'lẹt đẹt' trước đây của mẫu xe này.

Phân khúc xe hạng B, Toyota Vios vẫn có con số ấn tượng 1.443 xe trong tháng 9. Đối thủ ấn tượng nhất của Vios là Honda City với được nâng cấp đáng kể với nhiều công nghệ hấp dẫn, bán được 435 xe.

SUV cỡ nhỏ Ford EcoSport bán được 422 xe trong tháng 9 vừa qua. Vì chưa có thông số chính xác của đối thủ Hyundai i20 Active nên EcoSport vẫn "tạm" dẫn đầu phân khúc mới mẻ và đầy hấp dẫn này.

Với đà tăng trưởng ấn tượng của toàn thị trường, những tháng cuối năm hứa hẹn sẽ tiếp tục có những kỷ lục mới vể doanh số được phá vỡ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá