Hơn 300 chiếc iPhone X bị cướp ngay trước ngày mở bán

TPO - Ba người đàn ông bịt mặt lái chiếc xe tải màu trắng đã tấn công một chiếc xe tải đậu bên ngoài cửa hàng Apple Store ở San Francisco, Mỹ, cướp đi hơn 300 chiếc điện thoại iPhone X ngay trước ngày mở bán.

Chiếc iPhone X sẽ được tung ra thị trường hôm nay, 3/11.
Chiếc iPhone X sẽ được tung ra thị trường hôm nay, 3/11.

Theo cảnh sát, chiếc xe tải này đang làm nhiệm vụ chở 313 chiếc điện thoại iPhone X. Vụ cướp diễn ra trong khoảng 11h15 đến 11h30 ngày 2/11 (theo giờ địa phương).

Tổng giá trị số hàng hóa bị đánh cắp ước tính khoảng hơn 370.000 USD. Dự kiến số iPhone X này sẽ lên kệ tại các cửa hàng Apple Store ở Stonestown, San Francisco vào ngày 3/11, giá thấp nhất cho một chiếc iPhone X là 999 USD. Các nghi phạm vẫn chưa bị bắt giữ.

Theo Cnet, dù xảy ra sự cố nghiêm trọng nhưng khách hàng tại Apple Store ở Stonestown vẫn sẽ nhận được sản phẩm đúng giờ.

Cũng theo Cnet, phần mềm Find My iPhone của Apple và tính năng khóa từ xa khiến các vụ cướp điện thoại giảm đáng kể.  Vì vậy đối với những tên cướp chuyên nghiệp, điều quan trọng nhất là phải trộm iPhone trước khi chúng được kích hoạt.

Vụ cướp diễn ra ngay trước ngày Apple tung sản phẩm cao cấp nhất trong nhiều năm ra thị trường, thậm chí, iPhone X còn được mệnh danh là chiếc "smartphone của tương lai”.

Thiết bị di động này có thể sẽ trở thành chiếc điện thoại hot nhất mà Apple từng tung ra thị trường. Theo dữ liệu từ Slice Intelligence, 4 ngày đầu trước khi mở bán, số đơn đặt hàng iPhone X cao  gấp đôi so với kỉ lục trước đó dành cho chiếc iPhone 6.

Theo Cnet

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá