Hơn 450.000 tài khoản Yahoo bị đánh cắp

TPO- Tin tặc thông báo, đã lấy và tải lên mạng thông tin đăng nhập của hơn 450.000 người sử dụng Yahoo. Vụ tấn công do một nhóm nặc danh thực hiện.

Hơn 450.000 tài khoản Yahoo bị đánh cắp

Theo thông tin ghi trên trang web nơi lưu trữ thông tin bị đánh cắp, đây chỉ là hành động nhằm mục đích cảnh bảo.

Trang web chứa thông tin tài khoản bị đánh cắp trên đã được đóng lại vào sáng thứ năm (12 - 7).

“Chúng tôi hi vọng, các bên chịu trách nhiệm quản lý an ninh của tên miền phụ này sẽ coi sự cố như một cảnh tỉnh chứ không phải mối đe dọa. Có nhiều lỗ hổng của máy chủ Yahoo đã bị khai thác và gây ra những thiệt hại nghiêm trọng hơn những gì chúng tôi cảnh cáo. Vậy đừng xem nhẹ chúng”.

Tuyên bố cho biết thêm, những thông tin nhạy cảm dùng để hack trang web sẽ không được công bố “để tránh thiệt hại về sau”.

Hãng Yahoo cũng lên tiếng thừa nhận khoảng 400.000 tài khoản và mật khẩu của Yahoo Voices, một dịch vụ xuất bản trực tuyến, bị đánh cắp. Nhưng trong một bản báo cáo, công ty cho biết, dưới 5% các tài khoản bị đánh cắp có mật khẩu hợp lệ.

Hãng này nói: “Chúng tôi rất nghiêm túc trong việc đảm bảo an ninh, cũng như đâu tư rất lớn vào những biện pháp bảo vệ nhằm đảm bảo an toàn cho khách hàng cũng như dữ liệu của họ trên mỗi sản phẩm của chúng tôi. Chúng tôi đang sửa lại những lỗ hổng làm lộ thông tin, thay đổi mật khẩu của một số người dùng Yahoo bị ảnh hưởng và cảnh báo đến các công ty của người sử dụng về việc tài khoản của họ có thể đã bị xâm nhập”.

Yahoo gửi lời xin lỗi và kêu gọi người dùng nên thay đổi mật khẩu thường xuyên.

Như những lần trước đây, lần này, CNET lại đưa ra một thống kê dựa vào những mật khẩu đã được công bố lần này. Dãy số như “12345” được 2.295 người sử dụng làm mật khẩu và từ “password” được 780 người sử dụng trong tổng số 450.000 mật khẩu.

Phan Yến
Theo CNN

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá