Honda SH mới: Khởi động xe không cần dùng chìa khóa

TPO - Honda Việt Nam bất ngờ áp dụng công nghệ chìa khóa thông minh và khởi động không cần chìa trên những chiếc SH thế hệ mới của mình tại Việt Nam đây sẽ là công nghệ chống trộm đỉnh cao.

Honda SH mới: Khởi động xe không cần dùng chìa khóa
Xe máy Honda phổ biến nhất Việt Nam, nhưng công nghệ chống trộm trước đây vẫn khá đơn giản và dễ dàng bị phá trong vài giây, kể cả xe tay ga cao cấp SH.
  

Vì lẽ đó, Honda đã áp dụng công nghệ chìa khóa thông minh lên chiếc xe SH mới, đây là công nghệ chống trộm tiên tiến nhất hiện nay. Đây là bất ngờ lớn, nó giúp SH mới trở thành chiếc xe an toàn nhất với nhiều công nghệ.

Chìa khóa thông minh trên SH giống như trên 1 chiếc xế hộp, nó có chức năng chống trộm và nháy đèn để định vị tìm kiếm xe.

Honda SH mới: Khởi động xe không cần dùng chìa khóa - ảnh 1

Xe không sử dụng chìa khóa thông thường, không có chỗ cắm chìa khóa, chỉ có núm công tắc vặn để nổ máy, chỉ khi chìa khóa ở gần chiếc xe.

Với kiểu khởi động này, trộm sẽ không thể sử dụng vam phá khóa hay chìa khóa vạn năng để bẻ khóa, và chịu bó tay nếu như chìa khóa thông minh không ở gần chiếc xe.

Ngoài chìa khóa thông minh, SH thế hệ mới vẫn sở hữu 2 phiên bản 125cc và 150cc, kèm theo là công nghệ Idling Stop dừng đỗ tạm thời như các phiên bản trước đó.

Honda SH mới: Khởi động xe không cần dùng chìa khóa - ảnh 2

Rõ ràng việc nâng cấp từ chìa khóa thông thường sang chìa khóa thông minh khởi động không cần chìa là bước đi rất thông minh của Honda Việt Nam, trong bối cảnh những chiếc xe máy vẫn quá dễ bị mất trộm. Trong tương lai, nếu như Honda áp dụng công nghệ này lên những mẫu xe khác, sức cạnh tranh của xe máy Honda sẽ tiếp tục ở vị trí cao nhất.

Giá cho 2 phiên bản SH mới với chìa khóa thông minh là 67 triệu cho bản 125cc và 81 triệu đồng cho bản 150cc, thêm 2 màu mới là xanh lục - đen và xanh lam - đen.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá