Honda SH mới nâng ngoại hình, thêm ABS, giá từ 76 triệu

Cuối cùng thì chiếc xe tay ga cao cấp được quan tâm nhất Việt Nam cũng có phiên bản mới. Lần này là những nâng cấp sẽ khiến các đối thủ tiếp tục e ngại: Ngoại hình ấn tượng hơn, trang bị ABS cho cả 2 bánh. Giá cho Honda SH ABS là 76 triệu đồng.

Honda SH mới nâng ngoại hình, thêm ABS, giá từ 76 triệu

Thị trường xe máy Việt Nam vốn vẫn đang tăng trưởng, đặc biệt ở phân khúc xe tay ga, bất chấp thông tin về thị trường xe máy bão hòa, hay sẽ cấm xe máy tại các đô thị lớn trong tương lai. 

Dù ở thời điểm bị chê về thiết kế không xuất sắc, kém hơn so với những đời trước, nhưng Honda SH vẫn là lựa chọn của số đông người mua. Vì vậy lần nâng cấp này được nhiều người chờ đợi sẽ lấp đi những khuyết điểm còn lại, và có vẻ như Honda đã thành công.

Honda SH mới nâng ngoại hình, thêm ABS, giá từ 76 triệu - ảnh 1

Honda SH mới có những nét thay đổi mạnh mẽ về thiết kế, dù cơ bản những đường nét của 1 chiếc xe tay ga hạng sang bánh lớn thì không đổi là mấy. Hệ thống đèn trên xe thay đổi hoàn toàn về thiết kế, sử dụng hệ thống LED từ đèn pha, đèn định vị, đèn xi nhan tới đèn hậu.  Sự thay đổi này mang lại diện mạo khác hẳn.

Tính năng ổ khóa thông minh không cần cắm chìa tiếp tục được Honda trang bị trên SH mới, được cho là giúp xe tăng đáng kể khả năng chống trộm, so với ổ khóa cổ điển chỉ cần vài giây để phá khóa. Ngoài ra, hộp chứa điện thoại đi kèm với cổng USB cũng tiện lợi để vừa đi xe vừa nạp năng lượng cho smartphone.

Honda SH mới nâng ngoại hình, thêm ABS, giá từ 76 triệu - ảnh 2

Động cơ vẫn là loại eSP, với 2 lựa chọn dung tích động cơ là 125cc và 150cc, được Honda giới thiệu có thay đổi nhỏ nhằm cải thiện hiệu năng. Động cơ này được lắp ráp tại Việt Nam và xuất khẩu sang nhà máy của Honda tại Ý. Honda SH mới cũng được lắp ráp tại Việt Nam với tỉ lệ nội địa hóa theo cách tính của Honda là 95%, xuất khẩu đi 1 số thị trường trên thế giới, khởi đầu là Úc.

Điểm nổi bật nhất trên Honda SH mới chính là công nghệ ABS, dù đây không phải xe ga đầu tiên sở hữu công nghệ này tại Việt Nam. ABS trên Honda SH mới được trang bị trên cả bánh trước và bánh sau, kết hợp với công nghệ CBS – phanh kết hợp cả 2 bánh – giúp chiếc xe giảm tốc an toàn nhất có thể.

Honda SH mới nâng ngoại hình, thêm ABS, giá từ 76 triệu - ảnh 3

Giá cho Honda SH ABS bản 125cc là 76 triệu đồng, trong khi bản 150cc là 90 triệu đồng.

Bên cạnh những chiếc Honda SH ABS mới, Honda vẫn tiếp tục bán ra phiên bản thường chỉ sử dụng phanh CBS như trước đây. Giá cho bản Honda SH 125 CBS là 68 triệu đồng, bản Honda SH150 CBS là 82 triệu đồng.

Mức giá trên dự kiến sẽ được đội lên thêm trên 10 triệu đồng nữa khi ra mắt tại các đại lý, khiến người dùng phải bó ra số tiền trên dưới 85 triệu đồng nếu muốn sở hữu 1 chiếc Honda SH ABS mới, chưa tính phí trước bạ và làm biển.

Honda SH mới nâng ngoại hình, thêm ABS, giá từ 76 triệu - ảnh 4
Honda SH mới nâng ngoại hình, thêm ABS, giá từ 76 triệu - ảnh 5
Honda SH mới nâng ngoại hình, thêm ABS, giá từ 76 triệu - ảnh 6
Honda SH mới nâng ngoại hình, thêm ABS, giá từ 76 triệu - ảnh 7
Honda SH mới nâng ngoại hình, thêm ABS, giá từ 76 triệu - ảnh 8
Honda SH mới nâng ngoại hình, thêm ABS, giá từ 76 triệu - ảnh 9
Honda SH mới nâng ngoại hình, thêm ABS, giá từ 76 triệu - ảnh 10

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá