Honda VN tiếp tục thi xe siêu tiết kiệm

Những chiếc xe với động cơ thông thường được chế tạo lại gần như hoàn toàn, với mục đích tiết kiệm nhiên liệu nhất có thể.

Honda VN tiếp tục thi xe siêu tiết kiệm

Honda Việt Nam vừa tổ chức VCK cuộc thi “Lái xe sinh thái – Tiết kiệm nhiên liệu Honda 2017” tại Hà Nội. Đây là năm kỷ lục về số đội tham dự sau 8 năm liên tiếp được tổ chức, với số đội lên tới 184.

Cuộc thi bắt đầu từ Nhật Bản vào năm 1981, và bắt đầu được tổ chức tại Việt Nam năm 2010, với sự tham gia của nhiều đối tượng, đặc biệt là sinh viên. Các đội sẽ sử dụng động cơ 110cc để chế tạo một chiếc xe hoàn toàn mới, với mục đích tối đa khả năng tiết kiệm nhiên liệu.

Bên cạnh hạng mục chính là xe tự chế, cuộc thi còn có thêm hạng mục xe thị trường, khi các đội sẽ tiến hành những thay đổi kỹ thuật cơ bản trên các mẫu xe của Honda và đua với nhau về khả năng tiết kiệm nhiên liệu. Khác với phần xe tự chế, hạng mục thi xe thị trường yêu cầu kỹ năng của người lái cũng như “trọng lượng” của người lái tốt nhất để có được kết quả cao.

Honda VN tiếp tục thi xe siêu tiết kiệm - ảnh 1

Bên cạnh các đội thi Việt Nam, mùa thi năm nay có sự góp mặt của đội thi của trường THPT Shimofusa đến từ Nhật Bản với thành tích ấn tượng là 6 lần vô địch EMC Nhật Bản sang giao lưu.

Kết quả, giải nhất chung cuộc thuộc về đội HANOIKTT với thành tích 1.867,429 km/l xăng. Đội khách mời đến từ Nhật Bản có thành tích 1.531,210 km/l xăng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá