HP duy trì vị trí số 1 tại châu Á - Thái Bình Dương

HP chiếm vị trí số 1 về cung cấp các máy chủ chạy Windows, UNIX, Linux, Itanium & máy chủ x86; duy trì vị trí dẫn đầu trên thị trường thiết bị lưu trữ tổng thể và đĩa lưu trữ ngoại vi.

Theo nghiên cứu thị trường mới nhất của IDC, trong năm 2005 HP đã tăng trưởng vượt trội tại các thị trường trọng điểm về máy chủ cũng như các thị trường chiến lược về thiết bị lưu trữ tổng thể và đĩa lưu trữ ngoại vi tại châu Á - Thái Bình Dương. 

Báo cáo của IDC về mảng máy chủ doanh nghiệp tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương cho biết: Trong năm 2005, doanh thu từ kinh doanh máy chủ của HP tăng hơn 5 lần so với mức tăng trưởng của thị trường – HP tăng trưởng 12% với năm 2004, trong khi đó mức tăng của toàn thị trường là 2,1%. Mức tăng trưởng vượt bậc so với tốc độ tăng trưởng của thị trường này đã giúp HP giành được 24,9% doanh thu tại khu vực.

Theo số liệu quý 4 năm 2005 của IDC, xét về doanh thu sản xuất, HP là nhà cung cấp số 1 trong hầu hết các phân đoạn thị trường máy chủ ở châu Á - Thái Bình Dương, như máy chủ Unix, Linux, Windows, Itanium và máy chủ x86.

Hơn nữa, xét về doanh thu sản xuất, HP tiếp tục duy trì vị trí dẫn đầu châu Á - Thái Bình Dương trên thị trường thiết bị lưu trữ tổng thể và đĩa lưu trữ ngoại vi. Thị phần của HP tại thị trường đĩa lưu trữ ngoại vi ở châu Á - Thái Bình Dương năm 2005 tăng gần gấp 2 lần so với mức tăng trưởng chung của thị trường.

Trong quý 4 năm 2005, HP giữ vị trí số 1 về doanh thu trong thị trường máy chủ tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương (bao gồm cả Nhật Bản), bao gồm máy chủ chạy Windows, Itanium (EPIC) và máy chủ x86. Theo thống kê của IDC Châu Á Thái Bình Dương, xét về doanh thu, HP còn đứng vị trí dẫn đầu về máy chủ Unix. Ngoài ra, HP cũng là nhà cung cấp số 1 trên thị trường đĩa lưu trữ ngoại vi.

Thống kê quý 4 năm 2005 của IDC còn cho thấy HP đã vượt qua các nhà cung cấp chủ chốt khác trên thế giới trong 15 quý liên tiếp. HP tiếp tục dẫn đầu về doanh thu và doanh số máy chủ đối với máy chủ chạy Windows®, Linux và máy chủ cao cấp UNIX. HP đồng thời chiếm lĩnh vị trí số 1 về doanh thu toàn cầu và lượng xuất xưởng máy chủ chạy hệ điều hành Windows, Linux and máy chủ UNIX cao cấp, chiếm hơn 95% tổng lượng máy chủ chạy các hệ điều hành này và đạt 78,7% doanh số máy chủ toàn cầu.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng