HTC và sự bất công trong làng smartphone

TPO - iPhone 7 màu đỏ của Apple ra mắt và rầm rộ khắp mạng xã hội dù không có gì mới ngoài màu sắc, ở chiều ngược lại, HTC U Ultra bản đặc biệt với kính sapphire 2 mặt lại bị coi là không có gì mới và gây thất vọng.

HTC và sự bất công trong làng smartphone

HTC có lẽ xứng đáng được nhắc tới như là một ví dụ về sự bất công và nghiệt ngã trong thị trường smartphone. Hãng này đang đứng trước khó khăn lớn, đang nỗ lực thay đổi kể từ đầu năm tới nay, nhưng hiệu quả là chưa đủ lớn.

HTC vừa công bố 1 chiếc smartphone mà trước đó hãng gọi là “sản phẩm bí ẩn gây bất ngờ”, khiến người dùng đầy tò mò và hi vọng vào 1 sản phẩm thực sự mới cả về thiết kế lẫn tính năng. Tuy nhiên, đó lại “chỉ” là chiếc HTC Ultra phiên bản đặc biệt với 2 mặt làm từ kính sapphire, điều này khiến giới công nghệ thất vọng.

Cụ thể, cấu hình của máy không thay đổi, với bộ nhớ trong 128GB, màn hình 5,7 inch QHD, vi xử lý Snapdragon 821, Chip đồ họa Adreno 530, RAM dung lượng 4GB, pin 3000 mAh, camera sau 12 megapixel và camera trước 16 megapixel. Đi kèm vẫn là điểm nhấn trợ lý ảo thông minh Sense Companion “bí ẩn” vì vẫn đang trong quá trình hoàn thiện.

Phần còn lại, sản phẩm mới của HTC sở hữu 2 mặt kính phủ sapphire, có khả năng chống xước rất cao, vượt trội so với kính cường lực thường dùng cho smartphone.

Công bằng mà nói, việc trang bị kính sapphire cả 2 mặt của HTC U Ultra là khá ấn tượng, chưa một hãng nào thực hiện, có thể nói là đi đầu trong xu hướng smartphone 2 mặt kính. Tuy vậy, HTC rất tiếc không phải là Apple, sản phẩm này nhận đủ sự thất vọng từ cả người dùng và giới công nghệ vì “không có sáng tạo đột phá và bí ẩn bất ngờ” như quảng cáo trước đó.

Nếu so sánh trực tiếp với iPhone 7 màu đỏ son môi của Apple ra mắt ngay sau đó, rõ ràng HTC sẽ phải chạnh lòng vì sự bất công và nghiệt ngã của thị trường smartphone. Hình ảnh về chiếc iPhone 7 màu đỏ được chia sẻ khắp nơi, được quan tâm đặc biệt và có lẽ sẽ cháy hàng khi lên kệ, dù cũng không có bất kỳ nâng cấp nào ngoài màu sắc. Trong khi HTC U Ultra cũng không kém cạnh khi mặt lưng bóng loáng thời trang, phủ sapphire ấn tượng, nhưng phản ứng của giới công nghệ là hoàn toàn ngược lại.

HTC U Ultra phiên bản 2 mặt kính sapphire được bán với giá hơn 21 triệu đồng, hiện đã cho đặt trước tại Đài Loan. Với mức giá này, cùng phản ứng từ thị trường, không nhiều người tin rằng đây sẽ là 1 sản phẩm thành công về mặt doanh số của HTC. Như vậy là những nỗ lực đầu tiên của HTC với dòng sản phẩm U đã không mang lại thành công như họ mong đợi, khó khăn vượt qua khủng hoảng vẫn còn ở phía trước.

Trong thế giới Android, có lẽ HTC là giống với Apple nhất. Hãng này tạo ra những sản phẩm có thiết kế đẹp, độ hoàn thiện cao và có cá tính riêng. Tuy nhiên nếu bỏ qua một số bước đi sai lầm, thì HTC có vẻ như không gặp thời, những sản phẩm dù tốt nhưng doanh số bán cũng không cao.

Chiếc U Ultra sapphire này cũng vậy, người ta sẽ tự hỏi nếu như chiếc iPhone của Apple sở hữu 2 mặt kính sapphire, nó sẽ được tung hô như thế nào?

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng