Huawei vén màn MediaPad 7 cạnh tranh Nexus 7

TPO - Huawie, nhà sản xuất Trung Quốc, chính thức bước vào thị trường tablet với sản phẩm MediaPad 10 có cấu hình được đánh giá tốt, giá hợp lý.

Huawei vén màn MediaPad 7 cạnh tranh Nexus 7

Ngoài ra, MediaPad 7 sẽ sớm được bán ra thị trường nhằm cạnh tranh với Google Nexus 7.

fd
MediaPad 7.

Sự ra đời của Google Nexus 7 khiến các nhà sản xuất khác phải cảnh tỉnh, chú ý nhiều hơn tới phân khúc thị trường máy tính bảng giá rẻ, thay vì chỉ tập trung phát triển sản phẩm cạnh tranh với Apple iPad.

Thông tin về iPad Mini, Kindle Fire 2 và Nook 2 ngay lập tức xuất hiện khi Nexus 7 “ghi điểm” sau khi ra mắt mới đây. Huawei không nằm ngoài cuộc chơi này. "Vũ khí" của Huawei là MediaPad 7 Lite.

Mẫu máy tính bảng màn hình 7inch của Huawei vừa chính thức trình làng, tuy nhiên hãng chưa tiết lộ nhiều thông tin về cấu hình.

MediaPad 7 Lite được trang bị màn hình 7inch, độ phân giải 1280x800pixel, cài sẵn Android 4.0 Ice Sandwich, hỗ trợ kết nối 3G và sở hữu thiết kế nhỏ gọn.

Điểm cộng của MediaPad 7 Lite so với “đối thủ” Nexus 7 là được trang bị camera sau và có thể hỗ trợ thẻ nhớ ngoài để mở rộng bộ nhớ trong. Đáng tiếc, MediaPad 7 Lite không sử dụng nền tảng Android 4.1 Jelly Bean.

Các thông tin khác về bộ xử lý, RAM, bộ nhớ trong.... vẫn chưa được tiết lộ. Dự kiến sẽ là vi xử lý K3 lõi tứ do Huawei phát triển đặc biệt dành cho MediaPad 7 Lite. Đồng thời, giá bán và ngày lên kệ của MediaPad 7 vẫn còn là bí ẩn.

Nhiều người dự đoán, giá sản phẩm chỉ ở mức 169USD, được bán ra từ quý IV năm nay.

Gia Bảo
Theo MG

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá