Hươu cao cổ bị cá sấu dài 5 mét cắn trọng thương, sư tử hưởng lợi

TPO - Bị cá sấu ngoạm gãy chân dẫn đến trọng thương và không thể đi lại được, con hươu cao cổ xấu số đã trở thành miếng mồi ngon cho bầy sư tử ở Nam Phi.

Hươu cao cổ bị cá sấu dài 5 mét cắn trọng thương, sư tử hưởng lợi

Ngày 27/2, Latest Sightings đăng tải một đoạn video quay lại một cảnh tượng con hươu cao cổ đang cố gắng tìm cách thoát khỏi “hàm răng” của cá sấu ở đầm nước gần Lower Sabie, Nam Phi.

Đoạn video được quay bởi hướng dẫn viên thực địa kiêm chủ công ty du lịch Safari - Mario Paul. Theo đó, con hươu cao cổ tưởng chừng như bị ngã gần cạnh bờ sông. Thế nhưng, mọi người không khỏi bất ngờ khi một con cá sấu dài khoảng 5m đang ngoạm chân con hươu.

Hươu cao cổ bị cá sấu dài 5 mét cắn trọng thương, sư tử hưởng lợi - ảnh 1  Con hươu cao cổ nằm 1 chỗ không thể di chuyển được vì bị cá sấu ngoạm chân sau.
Hươu cao cổ bị cá sấu dài 5 mét cắn trọng thương, sư tử hưởng lợi - ảnh 2 Sư tử may mắn “đánh chén” hươu cao cổ xấu số.
Theo Mario Paul, con hươu cao cổ nằm trên nền cát và cố gắng đứng dậy. Cái chân bị cá sấu ngoạm khiến nó không thể trốn thoát. Dù đã cố gắng vùng vẫy trong hơn 1 tiếng đồng hồ, con hươu vẫn không thể rút chân ra khỏi miệng cá sấu.

Cuối cùng, cá sấu quyết định nhả mồi và bỏ đi. Tuy nhiên, con hươu đã gãy chân và không thể di chuyển được. Ngày hôm sau, một đàn sư tử đi ngang qua chỗ hươu cao cổ nằm và ăn thịt nó.

Mario Paul chia sẻ rằng, anh ta đã không cầm được nước mắt nhìn thấy cảnh tượng đáng thương này. Mặc dù làm hướng dẫn viên du lịch đã lâu nhưng đây là lần đầu tiên anh ta phải chứng kiến khoảnh khắc đau lòng đến thế.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá