Hươu cao cổ tuyệt vọng trong vòng vây sư tử

Một nhiếp ảnh gia nghiệp dư ghi lại hai tiếng dồn hết sức lực chống chọi với bầy sư tử cái háu đói của hươu cao cổ con nhằm tìm cách thoát thân.

Hươu cao cổ tuyệt vọng trong vòng vây sư tử - ảnh 1 Loạt ảnh mô tả cuộc đối đầu không cân sức giữa hươu cao cổ con và những con sư tử cái được Karl-Heinz Fechter chụp trong khu bảo tồn Balule gần thị trấn Hoedspruit ở đông bắc Nam Phi, Sun hôm qua đưa tin. 
Hươu cao cổ tuyệt vọng trong vòng vây sư tử - ảnh 2 Bầy sư tử để mắt tới hươu cao cổ con khi nó đi qua bụi rậm cùng mẹ. 
Hươu cao cổ tuyệt vọng trong vòng vây sư tử - ảnh 3 Khi con sư tử nặng 130 kg lao đến gần, hươu cao cổ lập tức sải bước bỏ chạy sau mẹ và đá vào mặt con thú săn mồi theo bản năng tự vệ. 
Hươu cao cổ tuyệt vọng trong vòng vây sư tử - ảnh 4 Đám sư tử nhiều lần vật hươu cao cổ con xuống đất nhưng nó lại vùng vẫy thoát khỏi móng vuốt kẻ thù để chạy trốn.
Hươu cao cổ tuyệt vọng trong vòng vây sư tử - ảnh 5 "Chúng tôi biết rõ ngay từ thời khắc đầu tiên hươu cao cổ con sẽ không thể sống sót. Bầy sư tử đã giết chết và ăn thịt một con trâu rừng hôm trước và chúng không thực sự đói. Nhưng chúng vẫn quyết định săn con non. Những con sư tử chắc chắn biết rõ khả năng đá chân của hươu cao cổ. Mỗi lần nó xoay người, bầy sư tử lại tản ra. Con mẹ cố gắng dạy con cách bỏ chạy nhưng thật không may là tốc độ của con non không thể sánh với sư tử", Karl-Heinz cho biết. 
Hươu cao cổ tuyệt vọng trong vòng vây sư tử - ảnh 6 Karl-Heinz chia sẻ ông khá bất ngờ khi thấy sư tử non dường như không có đủ hiểu biết và kỹ năng để giết hươu cao cổ và phải nhờ sự giúp đỡ từ những con già dặn giàu kinh nghiệm hơn. 
Hươu cao cổ tuyệt vọng trong vòng vây sư tử - ảnh 7 "Mọi người thường nghĩ sư tử có bản năng săn mồi tự nhiên nhưng chúng vẫn phải học cách trở thành một thợ săn giỏi. Vô số lần sư tử con đuổi theo hươu cao cổ, vật nó xuống đất nhưng không thể tung đòn chí mạng. Chỉ đến khi những con lớn tuổi quyết định đã đến lúc kết thúc cuộc săn và thể hiện kỹ năng đoạt mạng con mồi, hươu cao cổ con mới bị hạ gục", Karl-Heinz nói. 
Hươu cao cổ tuyệt vọng trong vòng vây sư tử - ảnh 8 Cuối cùng, bầy sư tử đói vồ trúng cổ con non và ghì chặt nó xuống đất. 
Hươu cao cổ tuyệt vọng trong vòng vây sư tử - ảnh 9 Cả bầy xúm vào cắn xé con mồi sau khi hươu cao cổ con ngừng giãy giụa. 

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá