Huyền thoại nữ thần tóc rắn đoạt mạng người trong tích tắc

Trong thần thoại Hy Lạp, nữ thần tóc rắn Medusa được miêu tả có mái tóc đầy rắn và sở hữu khả năng đoạt mạng người chỉ bằng một ánh nhìn. Trước khi trở thành nữ thần đáng sợ như vậy, Medusa là một phụ nữ xinh đẹp với mái tóc bồng bềnh cuốn hút.

Huyền thoại nữ thần tóc rắn đoạt mạng người trong tích tắc - ảnh 1 Nữ thần tóc rắn Medusa là một trong những vị thần đáng sợ trong thần thoại Hy Lạp.
Huyền thoại nữ thần tóc rắn đoạt mạng người trong tích tắc - ảnh 2 Theo miêu tả, Medusa là con của thần Phorcys và Ceto. Medusa là người duy nhất trong số những người anh chị em có thể bị giết chết.
Huyền thoại nữ thần tóc rắn đoạt mạng người trong tích tắc - ảnh 3 Medusa nổi tiếng với mái tóc đầy rắn và có khả năng ghê rợn là có thể đoạt mạng người chỉ bằng một ánh nhìn.
Huyền thoại nữ thần tóc rắn đoạt mạng người trong tích tắc - ảnh 4 Truyền thuyết kể rằng, trước khi trở thành nữ thần đáng sợ như trên, Medusa là một người phụ nữ xinh đẹp và có mái tóc bồng bềnh cực kì quyến rũ.
Huyền thoại nữ thần tóc rắn đoạt mạng người trong tích tắc - ảnh 5 Say mê nhan sắc Medusa, thần biển Poseidon đã cưỡng bức nàng ngay tại đền thờ nữ thần Athena.
Huyền thoại nữ thần tóc rắn đoạt mạng người trong tích tắc - ảnh 6 Tức giận trước điều này, nữ thần Athena hóa phép biến mái tóc bồng bềnh của Medusa thành những con rắn khiến bất cứ ai nhìn vào mắt của nữ thần này sẽ ngay lập tức hóa đá..
Huyền thoại nữ thần tóc rắn đoạt mạng người trong tích tắc - ảnh 7 Kể từ đó, không có người nào dám đến gần nữ thần tóc rắn Medusa. Một điều khó tin là dù làm hại nhiều người nhưng Medusa không bao giờ gây tổn hại đến phụ nữ.
Huyền thoại nữ thần tóc rắn đoạt mạng người trong tích tắc - ảnh 8 Về sau, nữ thần tóc rắn Medusa bị người anh hùng Perseus tiêu diệt.
Huyền thoại nữ thần tóc rắn đoạt mạng người trong tích tắc - ảnh 9 Dù là nữ thần tóc rắn vô cùng đáng sợ nhưng người dân Hy Lạp thời cổ đại sử dụng đầu Medusa làm bùa hộ mệnh để xua đuổi quỷ dữ.
Huyền thoại nữ thần tóc rắn đoạt mạng người trong tích tắc - ảnh 10 Hình ảnh đầu Medusa cũng xuất hiện trên nhiều đồ tạo tác như khiên, áo giáp của binh sĩ, các bức tượng...

Theo Kiến Thức

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng