Hy hữu chuyện chó nhà nuôi vài năm hóa... chó sói

TPO - Một người đàn ông Mỹ đã không khỏi bàng hoàng khi phát hiện ra rằng chú chó con dễ thương mà anh nhận nuôi cách đây mấy năm thực chất là một chú chó sói.

Hy hữu chuyện chó nhà nuôi vài năm hóa... chó sói - ảnh 1 Khi một chàng trai trẻ ở Tuscon (Arizona, Mỹ) trông thấy một cửa hàng treo biển “tặng chó con miễn phí”, anh đã bước vào và ngay lập tức nảy sinh tình yêu sét đánh với một chú chó con mắt màu hổ phách.
Hy hữu chuyện chó nhà nuôi vài năm hóa... chó sói - ảnh 2 Anh này đưa chú chó về nhà nuôi và đặt tên là Neon. 
Hy hữu chuyện chó nhà nuôi vài năm hóa... chó sói - ảnh 3 Tuy nhiên, khi Neon lớn dần, chủ nhân của chú bắt đầu nhận thấy những biểu hiện khác lạ, cụ thể là việc Neon thường xuyên tỏ ra năng động quá mức.
Hy hữu chuyện chó nhà nuôi vài năm hóa... chó sói - ảnh 4 Neon thường nhảy qua hàng rào để sang hàng xóm chơi hoặc cố tìm cách trốn thoát khỏi chuồng.
Hy hữu chuyện chó nhà nuôi vài năm hóa... chó sói - ảnh 5 Chú cũng tỏ ra không mấy quan tâm đến các trò chơi mà cậu chủ bày ra và gần như không tương tác với con người. Điều duy nhất mà Neon quan tâm và để ý đến là những chú chó khác.
Hy hữu chuyện chó nhà nuôi vài năm hóa... chó sói - ảnh 6 Chủ nhân của Neon đã quyết định đưa chú đến một trung tâm nghiên cứu hành vi động vật. Và anh đã ngã ngửa khi một nhân viên ở đây hỏi rằng: “Anh chắc hẳn phải biết đây là một chú chó sói chứ, phải không? Nó có mắt nâu, lông xù và không thể thích nghi với cuộc sống của một chú chó nhà.”
Hy hữu chuyện chó nhà nuôi vài năm hóa... chó sói - ảnh 7 Sau khi nghe phân tích, chủ nhân của Neon đã quyết định đưa chú vào một khu bảo tồn chó sói đặc biệt để chú có thể sống đúng với giống loài của mình.
Hy hữu chuyện chó nhà nuôi vài năm hóa... chó sói - ảnh 8 Hiện Neon đã làm quen và dần trở nên thân thiết với một con sói cái có tên Maya và tận hưởng cuộc sống tự do tự tại cùng bầy đàn.

Theo Bored Panda

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng