Hyundai chiêu mộ nhà thiết kế lừng danh từ Bentley

TPO - Nhà thiết kế trong ngành công nghiệp ô tô nổi tiếng thế giới Sang-Yup Lee vừa chuyển công việc từ hãng xe siêu sang Bentley sang Hyundai, đánh dấu một thời đại mới về thiết kế của thương hiệu xe Hàn Quốc.

Ông Sang-Yup Lee sẽ trở thành Phó Giám Đốc Sáng tạo của Trung tâm thiết kế Hyundai từ tháng 6 năm nay.
Ông Sang-Yup Lee sẽ trở thành Phó Giám Đốc Sáng tạo của Trung tâm thiết kế Hyundai từ tháng 6 năm nay.

Hyundai Motor vừa thông báo ông Sang-Yup Lee sẽ trở thành Phó Giám Đốc Sáng tạo của Trung tâm thiết kế Hyundai từ tháng 6 năm nay. 

Dựa vào kinh nghiệm thiết kế rất nhiều chiếc xe sang hàng đầu, ông Sang-Yup Lee sẽ là người chịu trách nhiệm chính về chiến lược thiết kế cũng như đưa ra những cải tiến về thiết kế nội thất, ngoại thất, màu sắc và chất liệu của Hyundai nói chung và thương hiệu hạng san Genesis nói riêng.

Cùng với Phó Chủ tịch cấp cao Luc Donckerwolke (nổi danh từ Bentley, Lamborghini và Audi), và Peter Schereyer (một trong ba Tổng giám đốc của tập đoàn Hyundai-Kia, nổi danh với thiết kế Audi TT) Sang-Yup Lee được kỳ vọng sẽ tiếp tục giúp hãng xe Hàn Quốc bay cao với những thiết kế xe hơi đỉnh nhất trên thế giới.

Sang-Yup Lee được biết đến là nhàthiết kế nổi tiếng trong ngành công nghiệp ô tô toàn cầu. Sau khi tốt nghiệp Đại học Hongik chuyên ngành Điêu khắc tại Hàn Quốc và Trung tâm Nghệ thuật Trường Thiết kế California, Lee đã bắt đầu sự nghiệp của mình tại Trung tâm Thiết kế Pininfarina và Porsche.

Năm 1999, Lee gia nhập General Motors và thiết kế các mẫu xe concept như Camaro Concept, mẫu xe sau đó được chuyển thể thành mẫu xe biểu tượng Bumblebee trong bộ phim Transformers, và mẫu xe concept Corvette Stingray.

Tiếp tục phát triển sự nghiệp, Lee sau đó đã tham gia vào Tập đoàn Volkswagen với vị trí Thiết kế trưởng phụ trách thiết kế Volkswage, Audi, Porsche và Lamborghini. Từ đó đến cuối năm 2012, Lee trở thành chịu trách nhiệm phát triển ngoại thất và xu thế mới cho Bentley.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá