DMCA.com Protection Status

Hyundai i30 mới: Xe Hàn mang chất Audi

TPO - Hyundai vừa ra mắt mẫu xe chiến lược mới của mình, chiếc i30 thế hệ mới, với mục tiêu tạo nên một chiếc xe đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của người dùng tại nhiều thị trường khác nhau trên thế giới.

Hyundai i30 mới: Xe Hàn mang chất Audi
Khác với Kia hướng tới đối tượng trẻ trung, Hyundai có hướng đi khác, tương tự như Toyota tại Nhật Bản, đó là hướng tới nhiều đối tượng từ già đến trẻ, từ xe cá nhân hay xe gia đình, và cả giới tính nữa. Hyundai i30 là 1 chiếc xe như vậy, thế hệ mới của i30 có cảm giác thân thiện cho mọi đối tượng khách hàng.
Ưu điểm của hướng đi toàn diện này là bất cứ ai nhìn vào cũng thấy đẹp mắt, tiện dụng và phù hợp với mình. Nhược điểm là nó sẽ không tạo được chất riêng, thứ mà công nghiệp ô tô thế giới đang tìm kiếm.

"Chúng tôi lắng nghe mọi nhu cầu của khách hàng, xác định mục tiêu và tạo ra một mẫu xe dành cho tất cả mọi người.  i30 thế hệ mới là mẫu xe hạt nhân tại châu Âu: thân thiện, thiết kế hấp dẫn cùng công nghệ tiên tiến và cảm giác lái tuyệt vời" - Ông Jochen Sengpiehl, Phó Chủ tịch Marketing Hyundai Motor châu Âu phát biểu.

Hyundai i30 mới: Xe Hàn mang chất Audi - ảnh 1

Với điểm mạnh thiết kế là lý do đầu tiên khách hàng lựa chọn Hyundai, i30 thế hệ mới tiếp tục phát triển ngôn ngữ thiết kế của Hyundai với những đường gân tinh xảo và mạnh mẽ, mang đến 1 vẻ ngoài tinh tế và thân hình khỏe khoắn.

Ông Peter Schreyer, Giám đốc thiết kế Tập đoàn ô tô Hyundai cho biết: "Cùng với i30 thế hệ mới, chúng tôi giới thiệu lưới tản nhiệt được thiết kế mới: Lưới tản nhiệt Thác nước. Đây sẽ trở thành nhận diện mới cho các mẫu xe tiếp theo của gia đình Hyundai”.

Nếu bạn cảm thấy i30 giống với 1 chiếc xe nào đó của Audi, đừng lấy đó làm ngạc nhiên. ông Peter Schreyer nổi danh từ Audi với chiếc Audi TT và việc ông sử dụng ngôn ngữ thiết kế mang tính cá nhân vào Hyundai cũng là điều dễ hiểu.

Hyundai i30 mới: Xe Hàn mang chất Audi - ảnh 2

Được thiết kế tại Trung tâm kỹ thuật Hyundai châu Âu tại Rüsselsheim, sản xuất tại Nošovice, Cộng hòa Séc, và thử nghiệm tại Nürburgring, thế hệ thứ 3 của i30 được xây dựng trên cơ sở hạ tầng mà Hyundai Motor đã phát triển qua hơn 25 năm tại châu Âu. Thế hệ mới tham vọng tiếp nối thành công của 2 thế hệ trước với doanh số hơn 800,000 xe tại châu Âu từ năm 2008.

Hyundai đưa vào nhiều lựa chọn động cơ turbo nhỏ gọn làm tăng hiệu quả và linh hoạt. Khách hàng có thể lựa chọn động cơ 1.4 T-GDI, 1.6 T-GDI và 1.6 U2 e-VGT tại Hàn Quốc, trong khi tại châu Âu trang bị 3 loại động cơ xăng và 1 loại động cơ dầu 1.6L turbo với 3 mức sức mạnh.

i30 thế hệ mới trang bị công nghệ với các tính năng kết nối như Apple CarPlay, Android Auto và sạc không dây nhằm tăng hiệu quả vận hành và chức năng của điện thoại thông minh khi lái xe. Các tính năng an toàn chủ động mới nhất như Phanh khẩn cấp tự động, Kiểm soát hành trình thông minh, Hệ thống hỗ trợ duy trì làn đường, Cảnh báo va chạm và Phát hiện điểm mù....

Hyundai i30 mới: Xe Hàn mang chất Audi - ảnh 3
Hyundai i30 mới: Xe Hàn mang chất Audi - ảnh 4

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng