Indonesia bắt giữ hơn 30 tin tặc đến từ Trung Quốc

Indonesia và cảnh sát Trung Quốc vừa bắt giữ 33 người, độ tuổi từ 20-30 tại Semarang, bị tình nghi là một phần của một mạng lưới tội phạm mạng.

http://www.vietnamplus.vn/lanh-dao-cua-fpt-len-tieng-ve-thong-tin-ban-minh-cho-apple/271676.vnp
http://www.vietnamplus.vn/lanh-dao-cua-fpt-len-tieng-ve-thong-tin-ban-minh-cho-apple/271676.vnp

Truyền thông Indonesia cho hay một đội đặc nhiệm chung giữa cảnh sát tỉnh Trung Java, Indonesia và cảnh sát Trung Quốc vừa bắt giữ 33 người, độ tuổi từ 20-30 tại Semarang hôm 19/7, trong đó có 21 người Trung Quốc Đại lục và 12 người Đài Loan (Trung Quốc), bị tình nghi là một phần của một mạng lưới tội phạm mạng. 


Một công dân Indonesia liên quan làm phiên dịch cũng đã bị bắt giữ cùng nhóm nghi can. 33 đối tượng này bị cáo buộc tiến hành các vụ tấn công mạng nhằm vào mục tiêu là những người dân ở Trung Quốc.

Cảnh sát đã thu giữ một số máy tính xách tay từ ngôi nhà hai tầng ở phố Jl. Papandayan thuộc huyện Gajahmungkur, nơi nhóm tin tặc nói trên trú ngụ.

Theo thông báo ban đầu của cảnh sát, số tin tặc trên với từng nhóm nhỏ khoảng 5 người đã lần lượt chuyển đến ngôi nhà và đã sống ở đó khoảng 2 tháng. Tất cả nghi phạm đã được đưa về trụ sở Cơ quan cảnh sát Quốc gia Indonesia ở Jakarta để thẩm vấn.

Theo Vietnam+

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng