Intel kỷ niệm 60 năm ngày ra đời của bóng bán dẫn

Được Bell Labs phát minh và là một trong những phát minh quan trọng nhất thế kỷ 20, các bóng bán dẫn có trong rất nhiều thiết bị điện tử tiêu dùng và là thành phần cơ bản để xây dựng chip máy tính.

Ông Paul Otellini - Chủ tịch kiêm CEO của Intel chụp cùng với chip Penryn 45nm vừa được công bố

Lễ kỷ niệm đã được Intel - Nhà sản xuất chip máy tính lớn nhất thế giới -tổ chức. Nhân đây Intel đã giới thiệu họ các bộ vi xử lý 4 nhân thế hệ tiếp theo trên công nghệ xử lý 45nm của mình.

Được đồng sáng lập viên tập đoàn Intel Gordon Moore gọi là những đột phá bóng bán dẫn lớn nhất trong 40 năm qua, những bộ vi xử lý này là những bộ vi xử lý đầu tiên sử dụng công thức cổng kim loại High-k dựa trên chất Hafnium của Intel cho hàng trăm triệu bóng bán dẫn bên trong những bộ vi xử lý này.

Được ra mắt vào ngày 12/11 vừa qua trên toàn thế giới (được chính thức giới thiệu tại Việt Nam ngày 4/12) và đang được tiếp tục trong vài tháng tới, đột phá mới nhất này cho phép các máy chủ, các máy tính để bàn và máy tính xách tay hiện nay có thể trở nên nhỏ hơn nữa, nhanh hơn nữa, thiết kế bắt mắt hơn nữa và có hiệu suất tiết kiệm điện năng cao hơn nữa đồng thời loại bỏ chất chì vốn không thân thiện với môi trường và trong năm 2008 sẽ loại bỏ cả các chất halogen.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá