Intel mở rộng dòng chipset tiết kiệm điện năng sang các hệ thống nhúng

Intel công bố mở rộng khả năng hỗ trợ vòng đời cho chipset Intel® Q35 Express dành cho các ứng dụng nhúng và ứng dụng truyền thông liên lạc vốn đòi hỏi khả năng xử lý đồ họa.

Chipset Intel Q35

Chipset Intel Q35 cho phép tiết kiệm 50% lượng điện năng tiêu thụ so với chipset Intel® Q965 Express thế hệ trước.

Với điện năng thiết kế nhiệt l13,5 watt, đây là sản phẩm lý tưởng cho các form factor bảng mạch chủ nhỏ và tiêu thụ điện năng thấp dành cho các ứng dụng khách hàng tương tác, ảnh in, giám sát bảo mật số và an ninh mạng, ví dụ như bảng mạch chủ Mini-ITX có kích thước 17x17cm.

Ra đời dành cho các máy tính để bàn hồi tháng 8, Q35 hỗ trợ công nghệ ảo hoá Intel® Virtualization Technology dành cho I/O trực tiếp (Intel® VT-d), phiên bản 3.0 của công nghệ quản lý Intel Active Management Technology (Intel® AMT), cùng với công nghệ phục hồi mới Intel® Rapid Recover Technology trong công nghệ lưu trữ Intel® Matrix Storage Technology dành cho bảo mật dữ liệu.

Một công nghệ mới được tích hợp trong chipset Intel Q35 là công nghệ Intel VT-d, mang lại các khả năng quản lý từ xa cho các thiết bị I/O. Công nghệ này cho phép phân vùng các thiết bị I/O thành các hệ thống ảo để phân bổ tài nguyên hệ thống và bảo vệ các tài sản của doanh nghiệp.

Công nghệ Intel VT-d nâng cao hiệu suất hoạt động thông qua việc tăng cường băng thông và hạ thấp độ trễ do khả năng ảo hoá của phần mềm. Các ứng dụng tự động công nghiệp và các thiết bị mạng là 2 thành phần chủ yếu có thể được hưởng lợi từ công nghệ này.

Các công nghệ khác được hỗ trợ bởi chipset Intel Q35 là thế hệ mới nhất của công nghệ quản lý Intel AMT, hỗ trợ tăng cường khả năng cách ly và phục hồi hệ thống ngay tại phần cứng dành cho các hệ thống nhúng, và công nghệ phục hồi Intel® Rapid Recover Technology cho phép các thiết bị nhúng phục hồi dữ liệu và đưa hệ thống này trở lại trạng thái hoạt động bình thường trong trường hợp hỏng ổ đĩa cứng hoặc hỏng dữ liệu trên diện rộng.

Chipset Intel Q35 với khả năng hỗ trợ vòng đời được tăng cường này được thẩm định với hai bộ vi xử lý Intel® Core™2 Duo là bộ vi sử lý Intel® Core™2 Duo E6400 với công nghệ ảo hoá Intel® Virtualization Technology và bộ vi xử lý Intel® Core™2 Duo E4300.

Chipset này cũng được thẩm định với hai bộ vi xử lý mới được hỗ trợ cho một vòng đời được tăng cường là bộ vi xử lý Intel® Pentium® Dual-Core E2160 và bộ vi xử lý Intel® Celeron 440. Chipset này cũng có thể được kết hợp với các bộ vi xử lý Intel 45nm trong tương lai.

Chipset Intel Q35 hiện đã sẵn sàng cho các khách hàng sử dụng những sản phẩm nhúng với hai phiên bản hệ thống I/O Controller Hub (Intel® ICH9 / ICH9 DO) và có giá khởi điểm từ 37 USD. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá