Intel ra mắt máy tính bảng giá rẻ cho học sinh

TPO - Intel vừa ra mắt mẫu máy tính bảng giá rẻ Studybook dành cho học sinh, sinh viên. Đây là sản phẩm thuộc chương trình Intel Learning hướng tới trường học trên khắp thế giới.

Intel ra mắt máy tính bảng giá rẻ cho học sinh

> Máy tính bảng chạy Android 4.0 giá 700 nghìn đồng

Intel ra mắt máy tính bảng giá rẻ cho học sinh - ảnh 1

Studybook là mẫu máy tính bảng đầu tiên, duy nhất thuộc dòng Classmate cho các trường học. Studybook được xem là bước tiến hóa từ Classmate PC, thiết bị netbook có màn hình cảm ứng.

Giống như dòng Classmate, Studybook hướng đến thị trường Mỹ và toàn cầu, kể cả những quốc gia đang phát triển.

Chiếc máy tính bảng này được trang bị màn hình cảm ứng 7inch, độ phân giải 1024x600pixel, bộ xử lý Antom, tùy chọn hệ điều hành Android và Windows 7 (tùy thuộc vào yêu cầu của mỗi trường học).

Intel ra mắt máy tính bảng giá rẻ cho học sinh - ảnh 2
Intel ra mắt máy tính bảng giá rẻ cho học sinh - ảnh 3

Studybook được thiết kế để giải quyết tính bất cẩn của trẻ nhỏ. Máy chỉ nặng 525gram. Thân vỏ làm bằng nhựa có thể chịu lực tác động khi rơi từ độ cao 70cm. Một vòng cao su bo quanh viền máy, chống bụi và những yếu tố tác nhân bên ngoài.

Hơn nữa, các cổng kết nối trên Studybook còn có nắp cao su bảo vệ, gồm cổng USB 2.0, HDMI và giắc cắm tai nghe, khe cắm thẻ nhớ ngoài microSD/SIM.

Intel ra mắt máy tính bảng giá rẻ cho học sinh - ảnh 4
Intel ra mắt máy tính bảng giá rẻ cho học sinh - ảnh 5

Mặc dù có bộ nhớ RAM 1GB trên phiên bản chuẩn, bộ nhớ thêm nhiều tùy chọn phong phú, từ 32GB tới 128GB.

Máy được cài đặt sẵn ứng dụng đọc sách điện tử Kno, cũng như LabCam trên StudyBook có thể dùng với một thấu kính đặc biệt (được bán rời) để biến máy ảnh sau 2 megapixel thành kính hiển vi.

Intel nhấn mạnh rằng, hãng sẽ không định giá sản phẩm mà dựa trên các nhà sản xuất. Nhưng Intel kỳ vọng Studybook có giá thấp hơn 200 USD.

Gia Bảo
Theo Engadget

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá