Intel xuất xưởng chip WiMAX

Intel đã công bố sự có mặt của Intel® WiMAX Connection 2250, một hệ thống trên một chip thế hệ tiếp theo của Intel và lần đầu tiên được thiết kế nhằm hỗ trợ các mạng WiMAX di động cũng như các mạng WiMAX cố định.

Intel WiMAX Connection 2250 là chip băng cơ sở hai chế độ đầu tiên của ngành công nghiệp và khi được kết hợp với sóng radio WiMAX ba băng tần chuyên biệt của Intel, giải pháp này có thể hỗ trợ tất cả các tần số WiMAX trên toàn cầu.

Phát biểu tại Diễn đàn WiMAX World ngày hôm nay, ông Sean Maloney, Phó Chủ tịch điều hành kiêm Tổng Giám đốc Nhóm Kinh doanh và Tiếp thị của Intel cũng cho biết Motorola Inc. hiện đang có kế hoạch tích hợp Intel WiMAX Connection 2250 vào trong dòng sản phẩm CPEi 200 dành cho thiết bị hướng tới người tiêu dùng WiMAX. Motorola cùng với một số các nhà sản xuất thiết bị viễn thông hàng đầu khác hiện đang dự kiến đưa ra các sản phẩm sử dụng Intel WiMAX Connection 2250 trong năm 2007.

WiMAX là một công nghệ không dây quy chuẩn nhằm mang lại khả năng kết nối băng thông rộng đầu cuối có tốc độ cao tới cho các hộ gia đình và doanh nghiệp cũng như cho các hệ thống mạng không dây di động. Sản phẩm silicon WiMAX của Intel mang lại các tính năng cần thiết nhằm tạo ra các modem không dây tốc độ cao và hiệu quả về chi phí cho các hộ gia đình và doanh nghiệp.

Các nhà cung cấp dịch vụ có thể hưởng lợi từ tính linh hoạt, thời gian đưa ra thị trường nhanh hơn cũng như khả năng bảo vệ các nguồn đầu tư được mang lại bởi khả năng hỗ trợ hai chuẩn mạng của Intel WiMAX Connection 2250.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá