Sự kiện: Smartphone

iOS 7 chê nhiều hơn khen

TPO – Những nhược điểm mà iOS 7 mang lại khiến người dùng cảm thấy nhớ phiên bản iOS trước của Apple.

iOS 7 chê nhiều hơn khen

>Khám nhanh tính năng hot của iOS 7

Đã rất nhiều người dùng update iPhone của mình lên iOS 7. Thậm chí quá nhiều người nâng cấp khiến việc update còn bị nghẽn lại lúc cao điểm. Tuy nhiên việc update iOS 7 ồ ạt không có nghĩa đây là một hệ điều hành tối ưu, tuy có nhưng nâng cấp nhưng dường như nó chưa bù đắp được những lời chê nhiều hơn.

Giao diện xấu

 

iOS 7 chê nhiều hơn khen - ảnh 1

iOS 7 lần đầu tiên Apple sử dụng giao diện phẳng Flat Design. Giao diện này với mục tiêu của Apple là tạo một bước đột phá trước Android, nhưng dường như nó không mang lại hiệu ứng tích cực.

Giao diện màu mè, xấu í, phẳng bẹt và không có hiệu ứng 3D khiến nó giống như một thiết bị đồ chơi thiếu sang trọng hơn là một chiếc smartphone cao cấp.

Với những người dùng thân thuộc của Apple, giao diện 3D trước đây chắc chắn hấp dẫn hơn giao diện này, nó chỉ phù hợp với iPhone 5C mà thôi.

Bàn phím

iOS 7 chê nhiều hơn khen - ảnh 2
 

Không hiểu sao Apple lại thiết kế bàn phím trên iOS 7 một cách rất ngớ ngẩn: in hoa toàn bộ ký tự. Với cách này của Apple, người dùng không thể biết họ đã bật Shift để viết hoa hay chưa.

Phím “.com” bị bỏ qua, dù nó khá tiện lợi. Tuy nhiên việc bỏ phím “.com” không khó chịu bằng việc in hoa tất cả như đã nói ở trên.

Thông báo sạc không xịn

 

iOS 7 chê nhiều hơn khen - ảnh 3

Rất nhiều người dùng trên thế giới sử dụng bộ sạc thiết bị Apple của mình không chính hãng. Giờ đây Apple với iOS 7 liên tục cảnh báo sạc không chính hãng với người dùng, khiến đa số cảm thấy khó chịu.

Ngoại trừ những người bị lừa vì mua phải sạc không chính hãng, phần lớn người dùng mua sạc iPhone ngoài Apple Store đều chấp nhận không phải là sản phẩm chính hãng, miễn là dùng ngon lành. Vì vậy, cảnh báo này gây khó chịu nhiều hơn là ưu điểm.

Cảnh báo pin

Thêm nữa, lượng pin dù trên 20% nhưng máy đã cảnh báo hết pin, quá sớm so với các phiên bản iOS trước và các smartphone khác, dưới 20% mới bắt đầu cảnh báo.

Còn nhiều điểm chê bai bên trong của iOS 7, và người dùng sành sỏi với thói quen sử dụng jairbreak có lẽ sẽ không hào hứng với việc update lên hệ điều hành mới này của Apple.

Chắc chắn Apple sẽ có nhiều việc cần làm để nâng cấp và hoàn thiện hệ điều hành mới nhất của mình.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá