iPad 4 bất ngờ xuất hiện cùng iPad mini

TPO - Đêm 23-10 (giờ Việt Nam), Apple ra mắt phiên bản thu nhỏ của mẫu máy tính bảng iPad. Hãng này cũng khiến người tiêu dùng bất ngờ khi tung ra iPad 4 được xem là bản nâng cấp của New iPad.

iPad 4 bất ngờ xuất hiện cùng iPad mini

> iPad Mini - Người thắng, kẻ bại? 

iPad 4
iPad 4 xuất hiện cùng iPad mini.

iPad 4 mạnh mẽ hơn

Cùng với sự xuất hiện của iPad mini như mong đợi, Apple đã giới thiệu phiên bản nâng cấp mới của iPad 2012 với bộ xử lý A6X mạnh mẽ hơn và cổng kết nối Lightning.

Như vậy, dòng iPad với màn hình 9,7inch đã bước sang thế hệ thứ tư.

iPad 4 bất ngờ xuất hiện cùng iPad mini - ảnh 2

iPad mới hầu như không thay đổi về thiết kế. Máy vẫn sử dụng màn hình Retina độ phân giải cao, camera iSight 5megapixel tương tự trên thiết bị được ra mắt vào hồi tháng ba năm nay.

iPad thế hệ thứ tư vẫn giữ nguyên giá bán so với thế hệ trước, nghĩa là phiên bản Wi-fi 16GB có giá 499 USD hoặc 629USD cho bản 16GB LTE 4G. Thời gian giao hàng cùng ngày với iPad mini, vào ngày 2 - 11 tới.

Tuy nhiên, cổng sạc kết nối 30pin của thế hệ cũ đã được thay thế bằng cổng Lightning hoàn toàn mới, lần đầu xuất hiện trên iPhone 5 vào tháng trước.

Ngoài ra, iPad thế hệ mới còn được nâng cấp bộ xử lý A6X cho khả năng đồ họa mạnh mẽ gấp đôi so với CPU A5X trước đó.

iPad 4 bất ngờ xuất hiện cùng iPad mini - ảnh 3

iPad mới vẫn có pin cho phép hoạt động liên tục trong 10 tiếng. Cổng Lightning có thiết kế nhỏ hơn nhiều và có thể cắm vào máy ở bất kỳ mặt nào, thay vì quy định trên dưới cụ thể của cổng 30pin cũ.

Tất nhiên, kèm theo sự thay đổi này, người dùng phải trang bị loạt phụ kiện mới nếu muốn nâng cấp lên iPad thế hệ thứ tư.

Có thể nói, những đổi mới trên iPad mới không tạo được hiệu ứng bất ngờ.

Ngoài ra, Apple mở rộng khả năng hỗ trợ các mạng LTE cho iPad mới, với các nhà mạng Sprint ở Mỹ, EE ở Anh. Tính năng gọi FaceTime trên iPad nay sử dụng camera mới, nâng cấp cho phép đạt chất lượng HD 720p.

iPad mini chính thức ra mắt

Sau quá nhiều tin đồn, iPad mini chính thức xuất hiện trước công chúng tại một sự kiện đặc biệt của Apple được tổ chức tại San Jose, Mỹ, tối 23-10.

Đứng trên sân khấu giới thiệu sản phẩm mới, Phó chủ tịch mảng marketing toàn cầu của hãng Apple - Phil Schiller - giải thích, đây không phải phiên bản thu nhỏ của iPad và thực sự là một thiết kế mới.

iPad mini vừa ra mắt
iPad mini vừa ra mắt.

iPad mini sử dụng màn hình 7,9inch, độ phân giải 1024x768pixel, tương tự như thế hệ iPad 2 màn hình 9,7inch, tuy nhiên máy đi kèm bộ vỏ nhôm nguyên khối, chỉ mỏng 7,2mm.

Điều đó có nghĩa iPad mini nhẹ hơn tới 53% và mỏng hơn 23% so với iPad thế hệ thứ tư.

So sánh giữa iPad mini và Google Nexus 7, Phil chỉ ra rằng, máy tính bảng của Apple nhẹ hơn và mỏng hơn thành viên từ Google, trong khi sở hữu màn hình rộng hơn.

Hơn nữa, Google Nexus 7 còn có viền màn hình lớn hơn, được làm từ nhựa, trong khi iPad mini có viền mỏng, làm từ nhôm.

iPad mini còn được trang bị bộ xử lý lõi kép Apple A5, có tùy chọn hỗ trợ kết nối 4G LTE, camera sau 5megapixel với công nghệ iSight mới nhất.

iPad 4 bất ngờ xuất hiện cùng iPad mini - ảnh 5

iPad mini đồng thời hỗ trộ kết nối Wi-fi 802.11n và cổng kết nối Lightning như trên iPhone 5 vừa ra mắt. Pin của mẫu máy tính bảng này cho thời lượng sử dụng khoảng 10 tiếng.

iPad mini phiên bản Wi-fi, bộ nhớ trong 16GB có giá 329USD, trong khi các phiên bản 32GB và 64GB có giá lần lượt 429USD và 529USD. Nếu như bạn lựa chọn bản LTE 4G, giá bán sẽ là 459USD.

Khách hàng được phép đạt hàng iPad mini với hai tùy chọn màu sắc, đen hoặc trắng, kể từ thứ Sáu, ngày 26 - 10 này. Apple chính thức giao sản phẩm kể từ ngày 2 - 11.

Gia Bảo
Theo TheVerge

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá