iPad 4 có gì nổi bật?

Mẫu máy tính bảng thế hệ thứ tư (iPad 4) của Apple đã rất gần đến ngày ra mắt. Thời điểm này, càng nhiều tin đồn về sản phẩm "đốt cháy" các trang báo.

iPad 4 có gì nổi bật?

iPad 4 có gì nổi bật?

> Lộ diện iPad mini trước giờ G

Mẫu máy tính bảng thế hệ thứ tư (iPad 4) của Apple đã rất gần đến ngày ra mắt. Thời điểm này, càng nhiều tin đồn về sản phẩm "đốt cháy" các trang báo.

iPad 4 có gì mới?
iPad 4 có gì mới?

Ngày ra mắt: tháng 10 năm 2012

Nhiều tin đồn về việc Apple sẽ ra mắt hai máy tính bảng mới trong năm 2012: iPad 3 vào tháng 3 và sau đó là iPad 4 vào tháng 10.

Trang web Digitimes cho biết, một đối tác sản xuất linh kiện Đài Loan của Apple đã xác nhận về việc iPad 4 sẽ xuất hiện với nhiều ứng dụng quan trọng và tăng cường phần cứng để cạnh tranh với loạt tablet lên kệ trong nửa cuối năm 2012.

Những tính năng mới

Có rất ít thông tin rò rỉ về tính năng và thông số kỹ thuật của iPad 4. Nguồn tin từ trang web iLounge cho rằng, iPad 4 sẽ là bản nâng cấp khiêm tốn với thiết kế mỏng hơn, dock kết nối nhỏ hơn và linh kiện bên trong được cải tiến để giảm độ nóng so với New iPad.

Một số tin đồn cho rằng, iPad 4 sẽ có màn hình tỷ lệ 16:9 (iPad hiện tại có tỷ lệ 4:3).

Nhà phân tíchPaul Mueller cho biết: “Tôi đã trao đổi với ít nhất ba nguồn tin gần gũi với Apple, họ nói rằng, Apple đã có nguyên mẫu iPad mới màn hình tỷ lệ 16:9”.

iPad Mini?

Một số suy đoán cho rằng, tablet tiếp theo của Apple sẽ là iPad Mini.

Mặc dù hiện nay NewiPad của Apple đang thống trị thị trường máy tính bảng cao cấp, nhưng Amazon Kindle Fire và những thiết bị Android giá rẻ khác lại được người tiêu dùng ưa chuộng.

Nhiều người cho rằng, Apple sẽ không muốn bỏ lỡ cơ hội tấn công vào thị trường tablet giá rẻ bằng việc cho ra mắt iPad mini vào tháng 10 tới, với màn hình 8 inch hoặc 7.85 inch.

Ngày 4-7-2012 xuất hiện một loạt tin đồn iPad 4 là iPad mini. Các trang như BloombergWall Street Journal tuyên bố, iPad Mini sẽ ra mắt vào cuối năm 2012.

Ngày 9-7, trang tin công nghệ Macotakara của Nhật trích dẫn nguồn tin giấu tên, cho biết, iPad Mini mỏng 7,2mm, hỗ trợ kết nối 3G và dây chuyền sản xuất bắt đầu từ tháng 9.

Ngày 5-8-2012, một số hình ảnh được cho là rò rỉ về iPad Mini cũng xuất hiện trên blog Sina Weibo của Trung Quốc.

Giá cả

Theo trang mạng Macotakara, iPad 4 có giá bán từ 250 đến 350 USD. Ngày 16 - 7, New York Times (Mỹ) trích dẫn các nguồn tin “am hiểu về dự án” cho biết, iPad Mini sẽ có giá thấp hơn đáng kể so với New iPad.

Cũng theo tin trên, iPad Mini được cho là sẽ có kích cỡ 7,85 inch, đúng với kích cỡ mà Digitimes đưa tin hồi tháng ba.

Tóm lại, theo các tin đồn hiện nay, sẽ có hai phiên bản iPad sắp ra mắt: iPad Mini xuất hiện vào tháng 10 hoặc tháng 11 - 2012 với mức giá từ 250 - 350 USD; iPad phiên bản đầy đủ trình làng vào tháng 3 - 2013 với mức giá tương đương New iPad đang bán.

Theo VnMedia

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá