iPad 5 triệu đồng sắp ra mắt

TPO - Trước khi New iPad chính thức được giới thiệu, nhiều thông tin cho rằng, Apple sẽ ra mắt cả phiên bản iPad Mini giá rẻ. Gần đây, Apple tung ra bản iPad giá rẻ cạnh tranh với Kindle Fire của Amazon.

iPad 5 triệu đồng sắp ra mắt

Những thông tin mới nhất cho rằng, Apple lên kế hoạch tung ra sáu triệu iPad màn hình nhỏ và giá rẻ trong quý III năm nay.

Trang tin NetEase của Trung Quốc dẫn lời một số nguồn tin thân cận từ Foxconn và Pegatron, những đối tác truyền thống trực tiếp lắp ráp linh kiện iPad, đưa tin rằng, Apple đã đặt hàng sản xuất những đối tác trên.

Trước đó, báo The Korea Times cũng khẳng định, Samsung đang trong quá trình sản xuất loại màn hình công nghệ LCD dựa trên PLS dành cho iPad cỡ nhỏ hơn.

Một nhân viên giấu tên của Samsung tiết lộ, Apple đang có kế hoạch giới thiệu iPad 7.85inch vào cuối năm nay. Các thế hệ iPad hiện tại có màn hình 9,7inch.

Dù vậy, vẫn còn tồn tại nhiều nguyên nhân cho thấy thông tin này cũng chỉ dừng lại ở mức tin đồn.

Thứ nhấn, từ năm 2010, khi Apple ra mắt sản phẩm, đã có loạt thông tin tương tự nổi lên và hai năm trôi qua nó vẫn chưa thành hiện thực.

Thứ hai, cựu CEO Apple Steve Jobs cho rằng, thiết bị 7inch quá lớn để cạnh tranh với smartphone và quá nhỏ để xếp cùng iPad.

Trên thực tế, thị trường máy tính bảng đang được chia làm hai phân khúc rõ ràng, cao cấp và bình dân. Nếu như Apple đang chiếm lĩnh lợi thế trong phân khúc cao cấp thì dòng máy tính bảng giá rẻ - miếng bánh béo bở - thì Apple lại đang bỏ qua. Vậy nên, việc quyết định vén màn mẫu iPad nhỏ cũng được xem là chiến lược hợp lý. iPad mini sẽ có giá dự kiến từ 249 USD tới 299 USD.

Trong khi đó, những cái tên như Amazon Kindle Fire, Samsung Galaxy Tab 7 đã gặt hái nhiều thành công ngoài dự kiến. Mới đây, cả Google cũng định “chen chân” vào thị trường này.

Gia Bảo
Theo Masbale

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng