iPad Air khan hàng tại Việt Nam

Nhiều cửa hàng ở Hà Nội và TP.HCM vẫn chưa có iPad Air để bán cho khách. Sang ngày 3/11, nguồn hàng có thể dồi dào hơn.

iPad Air khan hàng tại Việt Nam

iPad Air không 'sốt' giá ở Việt Nam

iPad Air khan hàng tại Việt Nam - ảnh 1

May mắn hơn anh Duy, chị Hoàng Minh Tâm, nhân viên văn phòng tại quận Phú Nhuận, đã mua được chiếc iPad Air 32GB 4G nhờ quen biết với một đầu mối chuyên phân phối cho các cửa hàng. "Hiện tại nhiều cửa hàng vẫn chưa có iPad Air, nếu có thì cũng chỉ nhập về số lượng hạn chế để bán cho khách quen và để trưng bày giới thiệu sản phẩm", chị Tâm cho biết.

Tuy sớm xuất hiện tại Việt Nam trước giờ chính thức bán ra, nhưng iPad Air hiện vẫn là một mặt hàng khó mua ở cả hai thành phố lớn là Hà Nội và Hồ Chí Minh.

Tại Hà Nội, đại diện của hệ thống Cellphone S cho biết trong ngày 1/11 họ đã nhập về 10 chiếc iPad Air nhưng đã bán hết 9 chiếc và để lại một chiếc trưng bày. Những khách hàng đầu tiên nhận được máy là những người đã đã đặt cọc từ trước và không quan tâm đến giá bán. Trong khi đó, hệ thống Shopdunk vẫn chưa có iPad Air và hệ thống iShop chỉ nhập về đúng 2 chiếc trong đợt đầu. "Từ đầu tuần sau sẽ có đợt hàng khoảng 100 chiếc", anh Đỗ Quốc Tuấn - giám đốc iShop - cho biết.

Tại TP.HCM, các hệ thống bán lẻ như Bạch Long, Hnammobile,...vẫn chưa có iPad Air và yêu cầu khách hàng đặt cọc trước một triệu đồng để nhận máy trong ngày 3/11. Hệ thống Haloshop đợt đầu chỉ nhập bản iPad Air Wi-Fi và cũng đã hết hàng. Hiện chỉ còn một vài hệ thống còn hàng đợt đầu với số lượng hạn chế như Phongee Color, Vĩnh Phát Mobile,... Đại diện của hai hệ thống này cho biết bản 16 GB 4G và bản 128 GB 4G là hai bản iPad Air được quan tâm nhất hiện nay. Trong khi bản 16 GB 4G gây sốt nhờ giá mềm, thì bản 128 GB 4G lại ăn khách vì mức giá không quá chêch lệch so với so với các phiên bản có dung lượng thấp hơn.

Tuy khan hàng, nhưng iPad Air vẫn không có tình trạng sốt giá như iPhone 5S. Tại TP HCM, iPad Air được bán với giá 12,2 triệu đồng cho bản 16 GB Wi-Fi và 22,5 triệu cho bản 128 GB 4G. Dự kiến, giá sẽ giảm nhẹ sau một tuần nữa khi nguồn cung dồi dào hơn. Giá iPad Air sẽ giảm dần về sát với giá chính hãng vào tháng 12 khi các đại lý chính thức của Apple bắt đầu phân phối iPad Air tại Việt Nam.

Theo Trithuc

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá