iPad sắp tới sẽ là thiết bị iOS đầu tiên không có nút Home

TPO - Những tháng gần đây, thường xuyên xuất hiện tin đồn cho rằng Apple muốn loại bỏ nút Home mang tính biểu tượng của iPhone và tích hợp chức năng nút Home hiển thị lên màn hình. Nhưng thực ra iPad mới có khả năng trở thành thiết bị iOS đầu tiên sẽ trải qua thay đổi quan trọng này.

iPad sắp tới sẽ là thiết bị iOS đầu tiên không có nút Home
Trang 9to5Mac trích từ một báo cáo mới của tờ Makotakara (Nhật Bản) tuyên bố rằng iPad 10,9 inch mà Apple sắp ra mắt sẽ không có bất kỳ nút Home vật lý nào – thiết kế này cho phép thiết bị có màn hình lớn hơn với kích thước vừa cả một chiếc iPad Pro 9,7 inch hiện nay.

Theo báo cáo trên, thiết bị IPad tiếp theo sẽ có cạnh vát mỏng hơn, trong đó lưu ý rằng những nâng cấp bên ngoài này đồng nghĩa với việc tăng độ dày của thiết bị. Tờ Makotakara cho biết chiếc iPad 10,9-inch này dày 7,5mm, cùng kích thước với ipad Air đời đầu của Apple sản xuất năm 2013. Điểm cộng cho độ dày của sản phẩm là tạo thêm chỗ cho pin của iPad và các công nghệ hiển thị hỗ trợ cho bút cảm ứng Apple Pencil.

Theo các báo cáo trước đó, trong đó có dự báo của nhà phân tích đáng tin cậy Ming-Chi Kuo, chiếc iPad lớn hơn này sẽ có màn hình 10,5-inch. Nhưng tờ Makotakara cũng có một hồ sơ theo dõi rõ ràng khi nói đến những tin đồn về phần cứng của Apple, và họ cho rằng kích thước màn hình sẽ là 10,9 inch. Dù sao đi nữa đó không phải vấn đề. Hồi tháng Mười, một trang web của Nhật dự đoán rằng màn hình sẽ rộng 10,1-inch, vì vậy không ai có thể chắc chắn được. 

Tuy nhiên, việc loại bỏ nút Home mới là khía cạnh đáng chú ý hơn trong câu chuyện này nếu như điều này trở thành hiện thực. Với dự kiến sẽ ra mắt thiết bị iPad này trong nửa đầu năm 2017, Apple hi vọng sự kiện này có thể phần nào lắng dịu người tiêu dùng trong khi chờ đợi chiếc iPhone tiếp theo ra đời. iPhone 7 có nút Home điện dung không di chuyển khi nhấn, nhưng iPad có lẽ sẽ hoàn toàn bỏ qua cách tiếp cận này.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng