iPhone 4, 5S tân trang 'đại náo' thị trường Trung Quốc

Một chiếc iPhone 5S 16 GB tân trang được Foxconn "xả hàng" với giá 2.099 tệ (338 USD), chưa bằng một nửa so với giá chính hãng (692 USD). Với mức giá như vậy, những chiếc iPhone tân trang gây ảnh hưởng lớn đến phân khúc smartphone giá rẻ tại Trung Quốc.

Những chiếc iPhone tân trang này được bảo hành một năm, nhưng nhiều máy bị các vết trầy xước lớn. Ảnh: Mydrivers.
Những chiếc iPhone tân trang này được bảo hành một năm, nhưng nhiều máy bị các vết trầy xước lớn. Ảnh: Mydrivers.

iPhone qua sử dụng đăng bán trên trang thương mại điện tử của Foxconn khiến thị phần smartphone tầm trung và thấp của các hãng điện thoại Android giảm mạnh, theo báo cáo từ NetEase.

Chương trình có tên gọi xả hàng iPhone do Foxconn khởi xướng. Những chiếc iPhone cũ này có nguồn gốc rõ ràng (từ Apple Store), được Foxconn tân trang và bán lại, kèm theo chế độ bảo hành một năm.

Ngay khi lên kệ, lô hàng đầu tiên đã nhanh chóng bán hết do người dùng tin tưởng vào Foxconn - đối tác chính sản xuất các thiết bị Apple.

Một chiếc iPhone 5S 16 GB được Foxconn bán với giá 2.099 tệ (338 USD), chưa bằng một nửa so với giá chính hãng (692 USD). Những model khác như iPhone 5 hay 4S có giá lần lượt 226 và 145 USD. Đặc biệt, người dùng Trung Quốc chỉ phải trả 80 USD cho một chiếc iPhone 4.

iPhone 4, 5S tân trang 'đại náo' thị trường Trung Quốc - ảnh 1 Những chiếc iPhone tân trang được đóng hộp cẩn thận trước khi giao cho khách hàng tại Trung Quốc. Ảnh: Mydrivers.
Mặc dù iPhone đã qua sử dụng là mặt hàng phổ thông tại nhiều cửa hàng điện thoại tại Trung Quốc, những chiếc điện thoại do Foxconn bán vẫn được quan tâm đặc biệt. Foxconn cung cấp chế độ bảo hành một năm, uy tín hơn nhiều so với các cửa hàng second-hand khác.

Với việc iPhone 6, 6 Plus dẫn đầu nhóm smartphone cao cấp, những chiếc iPhone đời cũ đã qua sử dụng nói trên giúp Apple mở rộng thị phần tới nhóm người dùng có thu nhập thấp hơn tại đất nước đông dân nhất thế giới.

iPhone loại này có một số nhược điểm. Foxconn công bố không bán những chiếc iPhone có nhiều hơn 7 vết trầy xước. Tuy nhiên, nhiều người dùng Trung Quốc gặp phải những chiếc iPhone có vết móp khá lớn. “Nó giống như việc chơi xổ số. Bạn không bao giờ biết được máy còn tốt đến đâu cho đến khi nhận nó”, một người dùng cho biết.

Theo Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá