Sự kiện: Smartphone

iPhone 4 8GB, giá rẻ sắp xuất hiện

TPO - Theo nhiều nguồn tin, Apple đã bắt tay sản xuất phiên bản iPhone 4 giá mềm với dung lượng 8GB và sẽ cho ra mắt loại smartphone này trong một vài tuần tới.

iPhone 4 8GB, giá rẻ sắp xuất hiện

Thông tin từ tờ Reuters, Apple đang nhập ổ đĩa flash từ hãng Toshiba của Nhật Bản và Samsung của Hàn Quốc. Cụ thể, Apple đã đề nghị đặt hàng một công ty Hàn Quốc (khả năng lớn là Samsung) để sản xuất ổ đĩa flash cho iPhone 4 phiên bản 8GB.

Vốn dĩ có yêu cầu rất cao về thông tin bảo mật, Apple đã từ chối bình luận về vấn đề này. Samsung cũng không tiết lộ nửa lời về những vấn đề liên quan.

Các nguồn tin cho rằng, việc cho ra mắt iPhone 4 8G không đáng ngạc nhiên. Bằng chứng là sau khi ra mắt phiên bản iPhone 4 đầu tiên vào tháng 6 - 2010 với hai phiên bản là 16GB và 32GB, hãng này lập tức tung ra thị trường phiên bản iPhone 3GS có dung lượng 8GB với một mức giá mềm hơn rất nhiều. Một khi iPhone 5 được tung ra thị trường, đi kèm với nó sẽ là dòng iPhone 4 8GB.

Có lẽ đây là chiến lược kinh doanh của Apple để khởi động cho sự xuất hiện của iPhone 5 vào tháng 9 tới.

Theo nhà phân tích Bonnie Chang của Yuanta Securities: “Apple muốn phát triển ở thị trường mới nổi, nơi có thu nhập trung bình và thấp thì việc ra mắt phiên bản điện thoại giá mềm là điều rất cần thiết”.

Gia Bảo
Theo DailyMail

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá