iPhone 5 được thay pin miễn phí

Apple vừa lên tiếng xác nhận về việc những chiếc iPhone 5 bán ra thị trường trong khoảng thời gian từ tháng 9/2012 đến tháng 1/2013 đã gặp phải một lỗi ở pin khiến cho pin cạn rất nhanh.

iPhone 5 được thay pin miễn phí

Trong thông cáo mới phát đi, Apple cho biết hãng đã ghi nhận "một tỷ lệ nhỏ" iPhone 5 có thể có thời lượng pin ngắn hơn đáng kể so với các iPhone 5 bình thường, hoặc là cần phải sạc lại thường xuyên hơn. "Táo khuyết" cho biết hãng sẽ tiến hành thay pin miễn phí cho những thiết bị bị lỗi pin này.

Người dùng có thể dễ dàng kiểm tra liệu điện thoại của họ có nằm trong diện đổi pin hay không bằng cách gõ số seri sản phẩm vào website kiểm tra của Apple.

Có thể nói, iPhone 5 là sản phẩm mới nhất gia nhập danh sách "pin lỗi cần thay" của Apple. Năm ngoái, Công ty của Tim Cook đã cảnh báo tới người dùng về việc vài ngàn chiếc iPhone 5S bị lỗi sản xuất khiến cho thời gian sạc pin lâu hơn hoặc cạn nhanh hơn.

Trong hai năm 2005 và 2006, hãng này cũng đã phải thu hồi gần 2 triệu pin laptop PowerBook và iBook do lỗi quá nóng. Apple cũng từng phải thu hồi ổ flash laptop và adapter MagSafe dành cho MacBook.

Tuy nhiên, pin lại không phải là vấn đề duy nhất mà iPhone 5 gặp phải. Tháng 5 vừa qua, Apple từng phải triển khai một chương trình thay thế nút ngủ/bật dành cho dòng máy này, khi mà một số điện thoại sản xuất trong tháng 3/2013 đôi khi ngừng hoạt động hoặc chạy rất phập phù. Lỗi này cũng được Apple sửa miễn phí cho người dùng.

Chương trình thay pin iPhone 5 đã được tiến hành tại Mỹ và Trung Quốc từ ngày 22/8 và tại các nước khác kể từ Thứ sáu tới. Người dùng có thể đổi pin tại các cửa hàng bán lẻ của Apple,  các đại lý được ủy quyền hoặc trực tiếp với bộ phận hỗ trợ kỹ thuật của Apple.

Trước khi mang điện thoại đến đổi pin, Apple khuyến nghị người dùng nên sao lưu dữ liệu lên iTunes hoặc iCloud, tắt tính năng "Find my iPhone" và xóa toàn bộ các dữ liệu cũng như cài đặt trong máy.

Nếu như iPhone 5 của bạn có bất cứ hỏng hóc nào, chẳng hạn như màn hình bị vỡ, làm ảnh hưởng đến quá trình thay pin thì người dùng cần khắc phục những hỏng hóc đó trước. Trong một số trường hợp, theo Apple, người dùng sẽ phải mất thêm chi phí và chương trình thay pin này cũng không gia hạn cho thời hạn bảo hành chung của điện thoại.

Chương trình này áp dụng cho tất cả các pin iPhone 5 bị lỗi trong thời gian hai năm kể từ sau khi mua điện thoại. Những ai đã trả tiền để thay pin iPhone 5 trước đây có thể liên hệ với Apple để được hoàn lại tiền.

iPhone 5 ra mắt từ năm 2012 và đến năm 2013, nó được thay thế bởi phiên bản 5S cao cấp hơn cùng phiên bản 5C sặc sỡ, vỏ nhựa nhiều màu. Apple dự định sẽ ra mắt iPhone 6 trong một sự kiện tổ chức vào ngày 9/9 tới đây, khi có thể có tới 2 phiên bản với kích cỡ màn hình lần lượt là 4.7 inch và 5.5 inch cùng trình làng. Hiện iPhone chiếm tới hơn một nửa tổng doanh thu của Apple và cũng là trụ cột tăng trưởng của Táo khuyết.

Theo VietnamNet

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá