Sự kiện: Smartphone

iPhone 5 được trang bị bộ xử lý A6 lõi tứ

TPO - Tháng 10 sắp tới được cho là thời điểm Apple tung ra thế hệ mới của iPhone theo thông lệ của thương hiệu “Quả táo”. “Trái tim” của iPhone thế hệ mới được cho là bộ xử lý lõi tứ A6.

iPhone 5 được trang bị bộ xử lý A6 lõi tứ

iPhone 4S là mẫu smartphone mới nhất của Apple chứng kiến nâng cấp lớn về bộ xử lý, với chip Apple A5, lõi kép, tốc độ xung nhịp 800MHz, đủ mạnh mẽ để duyệt game, đồ họa, hình ảnh và video một cách mượt mà.

iPad thế hệ thứ ba ra đời cũng kèm theo thay đổi nhỏ ở bộ xử lý, A5X lõi kép với cải tiến để thích hợp cho màn hình Retina siêu nét.

Như vậy, theo tư duy lũy tiến, Apple ít nhất cũng sẽ tạo ra "trái tim" lõi tứ dành cho iPhone thế hệ thứ 5.

Mặt khác, nhiều nhận định lại cho rằng, việc sử dụng bộ xử lý lõi tứ trên iPhone 5 đã cần thiết hay chưa?

Hơn nữa, Apple không phải nhà sản xuất thích chạy đua theo cấu hình “khủng”.

iPhone 5 được trang bị bộ xử lý A6 lõi tứ - ảnh 1

Trong khi đó, bộ xử lý lõi tứ NVIDIA Tegra 3 trên thị trường smartphone hiện nay chưa chiếm nhiều ưu thế so với bộ xử lý Qualcomm Snapdragon S4 lõi kép.

Ngoài ra, có thể nhìn nhận sự tiến hóa của iPad 2012 tập trung vào khả năng xử lý đồ họa thay vì hào nhoáng ở con số xung nhịp của bộ xử lý. Trong khi Tegra 3 của NVIDIA trên thực tế là CPU lõi tứ, chứ không phải GPU.

Cuối cùng, với một hệ điều hành nổi trội như iOS, cuộc chạy đua cấu hình không có nhiều ý nghĩa. Việc đơn giản mà các tín đồ Apple có thể làm là hãy chờ đợi, tháng 10 đang tới rất gần.

Gia Bảo
Theo SlashGear

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá