iPhone 5 sẽ mỏng hơn nhờ công nghệ màn hình mới

TPO- Khi iPhone thế hệ thứ 6 ra đời, nó sẽ gây bất ngờ với thiết kế mỏng hơn cả Samsung Galaxy S3, nhờ công nghệ sản xuất màn hình LCD hoàn toàn mới.

iPhone 5 sẽ mỏng hơn nhờ công nghệ màn hình mới

iPhone 5 sẽ mỏng hơn nhờ công nghệ màn hình mới - ảnh 1
Smartphone mới của Aplle sẽ sử dụng công nghệ “in-cell”, cho phép tích hợp cảm biến cùng với màn hình LCD, thay vì trở thành một lớp cảm biến riêng, đặt trên màn hình như hiện nay.

Cụ thể, màn hình của iPhone 4S có cấu tạo gồm 3 lớp, tấm LCD, lớp cảm biến điện dung và mặt kính. Với công nghệ “in-cell”, hai lớp LCD và cảm biến được gộp thành một. Nhờ đó, iPhone sẽ có thiết kế mỏng hơn 1mm, đồng thời chất lượng hình ảnh cũng được cải thiện.

Công nghệ này sẽ giúp Apple có thêm “vũ khí” để “hạ gục” đối thủ Samsung Galaxy SIII, mẫu smarphone có công nghệ màn hình tiết kiệm điện năng thông minh và thiết kế mỏng hơn iPhone. Đó chính là thế mạnh để Samsung thu hút khách hàng, quyết định thay thế iPhone.

iPhone 5 sẽ mỏng hơn nhờ công nghệ màn hình mới - ảnh 2
iPhone 4 hiện có độ dày 9,3mm, so với 8,6mm của Samsung Galaxy S3. Đối tác sản xuất màn hình của Apple, công ty Sharp Nhật Bản cho biết, họ đã sẵn sàng hàng nghìn tấm màn hình mới cho iPhone thế hệ tiếp theo.

Màn hình mỏng hơn, đồng nghĩa Apple có nhiều không gian hơn để lắp đặt các linh kiện khác, đặc biệt là pin dung lượng lớn hơn, nhằm giải quyết những phàn làn của khách hàng về thời lượng của pin trên các mẫu iPhone hiện tại.

Ngoài ra, nếu có màn hình mỏng hơn, iPhone mới sẽ giảm đáng kể trọng lượng. Cựu giám đốc của Apple, Leslie Grandy, gần đây ám chỉ về mẫu iPhone mới với màn hình lớn và mẫu iPad mini sẽ thu hút sự quan tâm của khách hàng. Bà còn nhấn mạnh rằng, thiết bị 7inch có thể là quá lớn để nhét vào túi quần, nhưng kích thước vừa đủ để vào túi xách của phụ nữ.

Gia Bảo
Theo DM

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng