Sự kiện: Smartphone

iPhone 5 sẽ sử dụng màn hình cảm ứng cong

TPO - Nhiều trang tin công nghệ đồng loạt đăng tải thông tin Apple sẽ sử dụng màn hình cảm ứng cong cho iPhone thế hệ tiếp theo, và máy cắt kính để sản xuất phụ kiện đã được Apple mua về.

iPhone 5 sẽ sử dụng màn hình cảm ứng cong

> Hoãn thời gian 'ra lò' iPhone 5 

Ý tưởng thiết kế chiếc iPhone 5 có màn hình cong
Ý tưởng thiết kế chiếc iPhone 5 có màn hình cong.

Những thông tin mới nhất về mẫu iPhone 5 là ra lò vào năm 2012 với trang bị màn hình cong, sau khi Apple trình diễn iPhone 4S vào tháng 9 tới đây, với những nâng cấp tương tự như iPhone 3G và iPhone 3GS trước đây.

Những thông tin trên về iPhone 5 được website công nghệ Digitimes của Đài Loan đưa trước tiên sau khi tổng hợp nhiều nguồn tin từ đối tác của Apple. Theo DigiTimes đưa tin, Apple mua khoảng 200 đến 300 máy cắt kính dùng để tạo kính màn hình dạng cong.

Những máy cắt kính của Apple đang được đặt tại các nhà máy lắp ráp của hãng này, trong tình trạng sẵn sàng hoạt động, cho tới khi hãng mua đủ sống lượng máy để đảm bảo cung cấp đủ số lượng màn hình phục vụ cho quá trình sản xuất iPhone mới.

Từ thông tin này, nhiều chuyên gia công nghệ nhận định, màn hình của iPhone 5 sẽ có thiết kế cong lồi giống với smartphone Dell Venue, HTC Sensation hoặc lõm như SamsungNexus S.

Tất nhiên, cũng như bao thông tin ngoài lề khác, Apple không hề lên tiếng khẳng định hay phủ nhận về thế hệ iPhone 5.

Về thông tin nâng cấp thế hệ iPhone 4S, đây được cho là mẫu smartphone thử nghiệm công nghẹ 4G LTE của Apple.

Gia Bảo
Theo DigitalTrends

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá