Sự kiện: Smartphone

IPhone 5 và iPad mini cùng ra mắt

TPO - Một mốc cụ thể cho sự xuất hiện của “bom tấn” iPhone 5 thế hệ mới và phiên bản iPad mini đã được xác định. Nguồn tin từ trang iMore tiết lộ sự kiện đặc biệt của Apple diễn ra ngày 12-9 tới.

IPhone 5 và iPad mini cùng ra mắt

> iPhone 5 đã sẵn sàng 'ra lò' 

IPhone 5 và iPad mini cùng ra mắt - ảnh 1

Trong sự kiện dự kiến diễn ra vào ngày 12 - 9, Apple sẽ ra mắt iPhone 5 và chỉ 9 ngày sau đó mẫu smartphone được mong chờ nhất này sẽ có mặt trên thị trường. Như vậy, iPhone 5 sẽ ra mắt sớm hơn thường lệ một tháng, so với iPhone 4S.

iPhone 5 được cho là có màn hình lớn hơn, kích thước 3.9 inch với tỷ lệ 16:9 và độ phân giải 640 x 1136pixel.

Ngoài ra, nhiều thông tin cho rằng, thiết kế mới của iPhone 5 đẩy giắc cắm tai nghe 3.5mm xuống cạnh dưới của máy cùng cổng sạc kết nối 19-pin nhỏ hơn.

Xuất hiện cùng iPhone 5 trong sự kiện này còn có iPhone mini phiên bản màn hình 7 inch và iPod Nano thế hệ mới.

Trước đó, nhiều tin đồn về những thiết bị này cũng đã xuất hiện trên các trang tin công nghệ. Ví như iPad Mini sẽ là “vũ khí” của Apple cạnh tranh phân khúc máy tính bảng giá rẻ và iPod Nano quay lại thiết kế cũ với trang bị phím Home như trên iPhone.

Tuy nhiên, hiện chưa rõ ngày lên kệ chính thức của iPad Mini và iPod Nano.

Nếu sự kiện đặc biệt này diễn ra theo đúng dự kiến, iPhone 5 sẽ là thế hệ  ra đời sớm nhất, chỉ sau 11 tháng so với iPhone 4S. Trong khi đó, thế hệ 4S cần tới 16 tháng để chào đời sau iPhone 4.

Gia Bảo
Theo GA

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá