Sự kiện: Smartphone

iPhone 5C: iPhone 5 vỏ nhựa giá không rẻ

TPO – Không rẻ, vỏ nhựa và cấu hình tương tự iPhone 5 ra mắt năm ngoái là những gì Apple iPhone 5C mang tới cho người dùng.

iPhone 5C: iPhone 5 vỏ nhựa giá không rẻ

>iPhone 5S trình làng, nhanh gấp 5 lần iPhone

Không lạ khi năm nay mọi tin đồn về những chiếc iPhone mới của Apple đều bắt nguồn từ Trung Quốc và chính xác tới 99%. Nhà máy láp ráp iPhone của Apple tại Trung Quốc luôn hoạt động với công suất cao nhất để sẵn sàng cho ngày ra mắt các sản phẩm mới.

Giới công nghệ thường nói đùa chữ C phía cuối iPhone 5C, có người nói đây là “Cheap”, có nghĩa là iPhone giá rẻ, có người nói đây là “China”, ý nói sinh ra để phục vụ thị trường Trung Quốc rộng lớn, và có lẽ ý thứ 2 chính xác hơn.

iPhone 5C không rẻ lắm, phiên bản không khóa mạng có giá 668 USD cho bản 16GB và 780 USD cho phiên bản 32GB. Mức giá ấy so với một chiếc smartphone cấu hình tương đương iPhone 5 đã ra mắt từ năm ngoái thì thức sự không rẻ.

Nhìn sang Android, một khi phiên bản mới ra mắt với cấu hình cao hơn, các phiên bản thấp hơn sẽ được giảm giá đáng kể để mở đường và cũng để nhấn mạnh máy mới vượt trội hơn máy cũ. Tất nhiên Apple có cái lý của mình, hãng không thể dễ dàng bán rẻ một sản phẩm dù là vỏ nhựa nhưng cũng là iPhone gắn mác smartphone cao cấp và tinh tế.

Nói iPhone 5C sinh ra để phục vụ thị trường Trung Quốc đầy tiềm năng kể cũng không lạ. Apple đang tấn công mạnh mẽ lên thị trường này, với hi vọng đuổi kịp Samsung và lấy đó làm bàn đạp trở lại ngôi vị dẫn đầu trong làng smartphone. Mà với thị trường đông dân nhất thế giới này, việc ra mắt thêm một phiên bản dù là vỏ nhựa, cũng sẽ giúp Apple bán được nhiều hơn số smartphone.

Với giá iPhone 5C có hợp đồng với nhà mạng chỉ là 99 USD với bản 16GB và 199 USD bới vản 32GB, người ta chờ đợi thị trường Trung Quốc nếu có loại hợp đồng mạng dạng này sẽ tạo cơn sốt lớn.

iPhone 5C: iPhone 5 vỏ nhựa giá không rẻ - ảnh 1

iPhone 5C có cấu hình giống với iPhone 5 hiện tại. Bộ vi xử lý chip Apple A6, camera 8 megapixel phía sau quay phim Full HD và camera trước hỗ trợ FaceTime HD. Màn hình cảm ứng Retina 4 inch độ phân giải 1136x640, hỗ trợ mạng tốt hơn, pin lâu hơn.

Phần người ta chú ý nhất tới iPhone 5C là vỏ nhựa. Chất liệu polycarbonate được bọc bên ngoài, trong khi bên trong là khung thép đóng vai trò ăng-ten cũng như tăng độ bền. Theo nhiều người nhận định, tuy lớp vỏ nhựa không khiến iPhone 5C có dáng vẻ cao cấp, nhưng chiếc máy sẽ bền hơn và chịu và đập tốt hơn so với iPhone 5.

Lớp vỏ nhựa cùng 5 màu sắc vỏ khiến iPhone 5C mềm mại, trẻ trung hơn. Có thể nói nếu không vì mức giá hơi cao so với kì vọng thì iPhone 5C là lựa chọn hợp lý để thay thế iPhone 5.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá