iPhone 5S sẽ “xuất chiêu” vào cuối tháng 6 tới?

TPO - Nhiều khả năng thế hệ iPhone tiếp theo sẽ xuất xưởng vào khoảng cuối tháng 6 tới, vậy iPhone 5S có gì vượt trội so với phiên bản tiền nhiệm của nó?

iPhone 5S sẽ “xuất chiêu” vào cuối tháng 6 tới?

>Sắp có iPhone 5 vỏ nhựa giá rẻ?

Theo nhà phân tích Gene Munster của dự án Piper Jaffray, cuối tháng 6 là thời điểm Apple sẽ tung ra phiên bản iPhone tiếp theo.

Giống như hầu hết các nhà phân tích và quan sát Apple, Munster dự đoán iPhone 5S sẽ trang bị vi xử lý mạnh mẽ hơn, camera cải tiến nhiều tính năng vượt trội hơn và nhiều phần mềm sẽ được tích hợp với phần cứng. Rất có thể thế hệ iPhone này sẽ có kết nối NFC cho tính năng thanh toán di động – tính năng chưa xuất hiện ở các phiên bản tiền nhiệm.

Năm ngoái, Apple đã tiến hành thương vụ mua lại hãng bảo mật AuthenTec, đây có thể là ”bàn đạp” cho việc hãng sẽ tích hợp cho các sản phẩm mới của mình (trong đó có iPhone 5S) nhiều công nghệ tiên tiến, đơn cử như tính năng bảo mật bằng vân tay. Tuy nhiên, cũng không loại trừ khả năng tính năng này sẽ được “để dành” cho bom tấn iPhone 6, thay vì phiên bản cải tiến nhỏ iPhone xS theo thường lệ.

Hành động tiếp theo của Apple có thể sẽ diễn ra vào tháng 9 với sự góp mặt của dòng iPhone giá rẻ (với mức giá dự đoán khoảng 250 USD). Sản phẩm này sẽ hướng đến các thị trường mới nổi và giúp Apple cạnh tranh trong phân phúc smartphone chi phí thấp.

Cũng theo Gene Munster, Apple có thể sẽ công bố các dịch vụ cho truyền hình và sản phẩm mới – đồng hồ thông minh vào khoảng tháng 9 năm nay.

Nhà phân tích dự đoán Apple có thể đạt đến doanh số bán hàng 30 triệu iPhone vào khoảng cuối tháng 6 năm 2013, tăng 15% so với cùng kỳ năm ngoái.

Bảo Bối
Theo cnet

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng