iPhone 6 bán chạy gấp ba lần iPhone 6 Plus

Một công ty nghiên cứu độc lập đã cố gắng thống kê tỷ lệ mua iPhone 6 và iPhone 6 Plus tại Mỹ và nhận thấy,trong ba mươi ngày đầu tiên, iPhone 6 chiếm 68% doanh số và iPhone 6 Plus chỉ chiếm 23 - 24%.

Cứ ba người mua iPhone 6 thì có một người mua iPhone 6 Plus.
Cứ ba người mua iPhone 6 thì có một người mua iPhone 6 Plus.

Apple thường không công bố chi tiết doanh số bán iPhone khi sản phẩm này chỉ mới lên kệ. Tuy nhiên, một công ty nghiên cứu độc lập đã cố gắng thống kê tỷ lệ mua iPhone 6 và iPhone 6 Plus tại Mỹ và nhận thấy model 4,7 inch được phần đông người dùng ưa thích.

Cụ thể, trong ba mươi ngày đầu tiên, iPhone 6 chiếm 68% doanh số và iPhone 6 Plus chỉ chiếm 23 - 24%. Tổng cộng, iPhone 6 và 6 Plus đóng góp khoảng 91% lượng iPhone bán ra trong thời điểm đó, bên cạnh 9% từ các model cũ như iPhone 5S và iPhone 5C. Có hai lý do khiến iPhone 6 được ưa chuộng hơn: giá thấp hơn và kích thước màn hình phù hợp với số đông.

Cùng kỳ năm ngoái, iPhone 5S và iPhone 5C chiếm 84% tổng doanh số bán iPhone. Điều này đồng nghĩa iPhone 6 và 6 Plus có sức hút hơn đối với người dùng.

Nghiên cứu trên cũng khảo sát khả năng lưu trữ trung bình trên các thiết bị iPhone mới. Con số này nằm trong khoảng 48 GB, tăng gần gấp đôi so với năm ngoái dù Apple đã bỏ đi model 32 GB.

Theo Duy Nguyễn

Zing

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá