iPhone 6 Plus chạy thành công Windows 98

Phablet của Apple có thể cài Windows 95, Windows 98 thông qua phần mềm giả lập và chạy một số ứng dụng trên đó nhưng không thành công với Windows XP.

Chạy thành công Windows 98 trên iPhone 6 Plus nhờ môi trường giả lập.
Chạy thành công Windows 98 trên iPhone 6 Plus nhờ môi trường giả lập.

Chủ đề này gây chú ý trên một diễn đàn tiếng Trung Quốc và nhận được rất nhiều chia sẻ thông qua TechCrunch khi một lập trình viên đã mang thành công hệ điều hành của Microsoft lên iPhone 6 Plus. Ông đã sử dụng công cụ mang tên iDos, một mã nguồn mở của ứng dụng DOSBox cho phép cài đặt hệ điều hành.

Trong quá trình thử nghiệm lập trình viên này nhận thấy hầu hết các tính năng trên Windows 95 có thể hoạt động tốt. Ông tiếp tục nâng cấp hệ điều hành lên Windows 98 và thu được kết quả tương tự. Tuy nhiên, hệ điều hành Windows XP đã không thể thực hiện thông qua cách này.

“Windows 98 chạy trên iPhone 6 Plus thông qua môi trường giả lập”, lập trình viên này nhấn mạnh. Không có cách nào kể cả Apple có thể cài đặt 'thật' hệ điều hành này trên iPhone bởi Windows 98 được xây dựng trên kiến trúc x86 dành cho máy tính trong khi đó điện thoại sử dụng hệ thống xử lý kiến trúc ARM hoàn toàn khác nhau, ông chia sẻ.

Lập trình viên người Trung Quốc đã kết hợp với các thành viên khác phát hành công cụ cho phép người dùng thử chạy Windows 98 trên iPhone 6 Plus. Tuy nhiên, ông cũng cảnh báo việc làm này có thể gây hư hại đến smartphone.

Một số hình ảnh giả lập Windows trên iPhone 6 Plus:

iPhone 6 Plus chạy thành công Windows 98 - ảnh 1 Một bước trong quá trình chạy Windows 98.
iPhone 6 Plus chạy thành công Windows 98 - ảnh 2 Thiết lập ngày, giờ khi cài đặt.
iPhone 6 Plus chạy thành công Windows 98 - ảnh 3 Vào màn hình khởi động.
iPhone 6 Plus chạy thành công Windows 98 - ảnh 4 Trong những thử nghiệm đầu, nhiều phần mềm gặp lỗi.
iPhone 6 Plus chạy thành công Windows 98 - ảnh 5 Thử nghiệm với Windows XP bằng phương pháp tương tự nhưng không thành công.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá