iPhone 6s mở bán: Cháy hàng phiên bản màu hồng

TPO - Trong ngày đầu tiên mở bán iPhone 6s và iPhone 6s Plus, nhiều cửa hàng của Apple trên khắp thế giới chứng kiến cảnh hàng dài người xếp hàng chờ đợi đến lượt mua. iPhone màu hồng như dự kiến được săn đón nhiều nhất.

iPhone 6s mở bán: Cháy hàng phiên bản màu hồng

Australia với lợi thế về địa lý của mình, luôn là nơi iPhone được bán đầu tiên trên thế giới. Sau đó, các thị trường khác ở châu Á như Trung Quốc, Singapore..., rồi mới tới Mỹ và Châu Âu.

Tại các thị trường đã mở bán, hàng trăm người xếp hàng trước mỗi cửa hàng để được sở hữu những chiếc iPhone mới sớm nhất. Tại Việt Nam, gần như ngay lập tức đã xuất hiện những chiếc iPhone 6s đầu tiên tại TPHCM theo dạng xách tay từ Australia.

Có không ít người Việt Nam đã có mặt tại Singapore và xếp hàng mua iPhone 6s và 6s Plus. Trong đó có cả khách du lịch, những người tới Singapore với mục đích mua iPhone và không ít là những "con buôn" hàng xách tay.

Với những cửa hàng tại Việt Nam, những nhân viên sau khi xếp hàng mua được iPhone mới sẽ ngay lập tức bay về Việt Nam để "khoe hàng", vừa được PR miễn phí bởi các phương tiện truyền thông, vừa có thể bán những chiếc đầu tiên với giá cao hơn nhiều.

iPhone 6s mở bán: Cháy hàng phiên bản màu hồng - ảnh 1 Xếp hàng mua iPhone mới tại Australia

Có vẻ như tuy cũng xếp hàng nhưng nhiều cửa hàng tại các thị trường đã mở bán không tấp nập như nhiều lần Apple mở bán sản phẩm của mình trước đây, cho dù iPhone 6s và 6s Plus được nâng cấp tương đối mạnh mẽ về cấu hình.

Rõ ràng sức hút của iPhone đã có phần giảm đáng kể so với trước đây, những cơn bão smartphone Android từ Samsung và những cái tên Trung Quốc là không hề nhỏ. Thách thức của Apple với chiếc iPhone 7 thiết kế mới trong năm sau sẽ thực sự khó khăn.

Đúng như dự đoán của Apple và giới công nghệ, chiếc iPhone 6s và 6s Plus được hỏi mua nhiều nhất là phiên bản màu hồng, lần đầu tiên xuất hiện trên iPhone. Sau đó là phiên bản màu vàng, Apple đã rất thông minh khi bỏ phiên bản màu vàng trên iPhone 6, vì vậy người dùng muốn sở hữu iPhone màu vàng buộc phải lên đời iPhone 6s và 6s Plus.

Giới công nghệ nhận định iPhone 6s và 6s Plus màu hồng sẽ tiếp tục cháy hàng trong vài tháng đầu, sau khi nó đáp ứng đủ nhu cầu của phái đẹp, màu này sẽ trở về vị trí cân bằng với các phiên bản màu khác vốn phù hợp với cả nam giới và nữ giới.

iPhone mới với nâng cấp về màn hình cảm ứng, vi xử lý, dung lượng RAM, camera... hứa hẹn sẽ tiếp tục bán chạy trong thời gian tới. Trong khi đó, người dùng thức thời có thể chờ iPhone 6 và 6 Plus giảm giá, vì ngoài thông số kỹ thuật, các phiên bản iPhone cũ vẫn hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu về tốc độ, hiệu năng sử dụng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá