iPhone 6s sẽ có 2GB RAM DDR4?

TPO - Tiếp tục những thông tin rò rỉ và đồn đoán từ chiếc smartphone đời tiếp theo của Apple, iPhone 6s có thể sẽ sử dụng RAM LPDDR4 dung lượng 2GB.

iPhone 6s sẽ có 2GB RAM DDR4?

Apple cho dù đang rất tự tin với những chiếc iPhone 1GB RAM hiện tại, nhưng trong tương lai, việc duy trì RAM dung lượng thấp sẽ là nhược điểm chết người, vì vậy nhiều khả năng iPhone 6s sẽ có dung lượng RAM là 2GB.

Điểm đặc biệt là Apple có thể sẽ quyết định sử dụng RAM LPDDR4 thay vì LPDDR3. LPDDR3 có giá rẻ hơn 35% so với LPDDR4, vì vậy việc nâng lên RAM LPDDR4 sẽ khiến chi phí sản xuất của iPhone tăng lên. Nhiều người lo ngại nhà cung cấp sẽ không có đủ RAM LPDDR4 để cung cấp cho những chiếc iPhone 6s của Apple.

iPhone 6s sẽ có 2GB RAM DDR4? - ảnh 1 Hiện iPhone 6 chỉ có dung lượng RAM 1 GB.
Việc Apple sử dụng RAM LPDDR4 là vì ưu điểm vượt trội của linh kiện này so với LPDDR3. Cụ thể, RAM LPDDR4 chạy nhanh hơn 2 lần so với LPDDR3 và cũng tiết kiệm năng lượng hơn.

Nếu iPhone 6s được nâng cấp lên RAM LPDDR4 với dung lượng 2GB, và mức giá bán giữ nguyên như iPhone 6, đây sẽ là đối thủ rất mạnh của những chiếc smartphone cao cấp chạy Android trong năm 2015.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng