iPhone 6S sẽ ra mắt với siêu màn hình hiện đại

Phiên bản iPhone mới của Apple sắp ra mắt lần đầu tiên vào tuần tới được cho là sẽ trang bị công nghệ cảm ứng lực Force Touch trên màn hình.

iPhone 6S sẽ được trang bị công nghệ cảm ứng lực Force Touch?
iPhone 6S sẽ được trang bị công nghệ cảm ứng lực Force Touch?

Trong vài tuần gần đây, báo cáo từ các doanh nghiệp và các nhà phân tích chỉ ra đây là công nghệ đã được tích hợp trên nhiều thiết bị trước của Apple như Apple Watch hay MacBooks.

Thế nhưng, theo Mark Gurman - cây viết của 9to5mac, công nghệ mới xuất hiện trên màn hình của iPhone 6S sẽ có những khác biệt đáng kể.
Cũng theo nguồn tin này, Force Touch trên iPhone chỉ giống với MacBook hay Apple Watch ở tên gọi còn chức năng đã được cải tiến rất nhiều. 

Màn hình của iPhone 6S lần này có khả năng phân biệt các mức độ gõ, chạm mạnh hay nhẹ lên màn hình cùng độ cảm ứng “mượt” hơn bất kì sản phẩm nào trước đó của Apple.

iPhone 6S sẽ ra mắt với siêu màn hình hiện đại - ảnh 1 Công nghệ Force Touch có khả năng phân biệt mức độ lực chạm lên màn hình.
Hơn nữa Force Touch hi vọng sẽ mang đến cho người dùng iPhone 6S cơ hội sử dụng phím tắt nhanh hơn trên iOS. Chưa biết tính năng này hoạt động ra sao nhưng đây là điểm mới khá thú vị trên iPhone.

Mặc dù công nghệ mới này trên iPhone 6S chưa được chính thức công bố nhưng các tính năng mới của Force Touch đã mở ra tia hy vọng cho các nhà sản xuất ứng dụng cải tiến chất lượng sản phẩm.

Giờ đây, các nhà phát triển ứng dụng trên iPhone có thể có được nhiều lựa chọn hơn trong việc lập ra những ứng dụng khác lạ, mang tới trải nghiệm mới cho người dùng.

Công nghệ Force Touch từng được sử dụng trên MacBook mới và chiếc đồng hồ Apple Watch, tuy nhiên, hai sản phẩm này chưa thể thành công, khiến cho công nghệ này vẫn ít được để mắt tới.

iPhone 6S sẽ ra mắt với siêu màn hình hiện đại - ảnh 2 Màn hình của iPhone 6S sẽ giúp tạo phím tắt thông minh cho người sử dụng.
Tuy nhiên, khi Force Touch được tích hợp vào chiếc điện thoại thông minh iPhone, mọi chuyện sẽ thay đổi hoàn toàn, nhất là khi Apple đang đặt rất nhiều kỳ vọng vào công nghệ này.

Điều người ta phải đánh đổi khi màn hình Force Touch "lên ngôi" đó là nó sẽ làm dày chiếc iPhone một chút. Nhưng đây mới là những thông tin rò rỉ từ nhà sản xuất và chưa chắc chắn về khả năng xảy ra.

Màn hình Force Touch chính là tính năng được mong chờ nhất trên iPhone mới. Những thông tin về siêu phẩm năm 2015 này sẽ có sau sự kiện ra mắt vào 0h ngày 10/9.

Theo VTC

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá