iPhone 7 bất ngờ phát nổ trên xe hơi

TPO - Một năm không may cho các ông lớn trong ngành công nghiệp smartphone thế giới. Không chỉ có Samsung Galaxy Note 7 cháy nổ gây bão trên toàn thế giới, iPhone 7 của Apple cũng vừa gây ra một vụ việc nghiêm trọng tại Úc.

iPhone 7 bất ngờ phát nổ trên xe hơi

Ông Mat Jones- chủ nhân của chiếc iPhone 7, cho biết ông mới mua chiếc điện thoại được một tuần, và đang lái xe đến bãi biển tham gia lướt sóng. Khi tới bãi biển, ông để lại chiếc iPhone cùng một vài đồ vật khác bên trong xe. Khi ông này trở lại xe, các đồ dùng trong xe cùng nội thất của xe đã bốc cháy, hư hỏng nặng nề.

Ông Mat Jones cho rằng chiếc iPhone bốc cháy hoặc phát nổ là nguyên nhân khiến chiếc xe cùng các đồ dùng của ông bị cháy. Ông cũng cho biết chiếc iPhone mới mua chỉ sử dụng sạc chính hãng và không bị va đập mạnh trước đó.

iPhone 7 bất ngờ phát nổ trên xe hơi - ảnh 1

Apple lên tiếng xác nhận thông tin của Mat Jones. Họ cho biết sẽ tiến hành điều tra vụ cháy nổ trên, tuy nhiên không đưa thêm bất cứ nhận định nào về vụ việc cũng như nhận lỗi cháy nổ là do chiếc iPhone 7.

Đây không phải là chiếc iPhone 7 đầu tiên cháy nổ trên thế giới kể từ khi ra mắt. Tuy nhiên khác với Samsung, Apple chưa lần nào nhận trách nhiệm về những vụ cháy nổ do chiếc iPhone gây ra. Có vẻ như những chiếc smartphone càng hiện đại, càng đắt tiền, càng mong manh dễ nổ.

iPhone 7 bất ngờ phát nổ trên xe hơi - ảnh 2

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng