iPhone 7 bị tố phát nố giống như Samsung Note 7

TPO - Nếu thông tin trên được xác thực người ta có quyền nghi ngờ việc iPhone 7 của Apple sử dụng chung nguồn cung cấp pin với Samsung Note 7, sản phẩm đang khiến ông lớn Hàn Quốc lao đao và thiệt hại nhiều tỷ USD.

iPhone 7 bị tố phát nố giống như Samsung Note 7

Cụ thể, một người dùng Reddit đã đăng tải lên mạng ngày 28/9 hình ảnh chiếc iPhone 7 cháy xém, vỡ bung, bên cạnh là chiếc hộp của nó bị ảnh hưởng bởi vụ nổ. Có vẻ như chiếc iPhone 7 đã bị nổ trong quá trình vận chuyển và khi vẫn còn nằm trong hộp.

Những thiết bị sử dụng pin như iPhone 7 có thể bị nổ nếu như gặp va chạm quá mạnh, sức ép lớn hoặc nhiệt độ quá cao, tuy nhiên dễ dàng nổ ngay trong hộp khi vận chuyển có thể khiến người ta đặt dấu hỏi lớn. Trước đó, nhiều thử nghiệm ném iPhone 7 từ vị trí rất cao cũng không xảy ra vụ nổ nào như thế này.

Hiện tại, Apple vẫn chưa đưa ra thông tin chính thức nào về vụ việc trên, cũng như xác thực vụ việc này.

Apple được hưởng lợi vô cùng lớn từ việc Samsung Galaxy Note 7 có khả năng phát nổ, khiến Samsung phải thu hồi và đổi máy mới tại hầu hết các thị trường trên thế giới. Việc này khiến Samsung giảm sự tin tưởng, còn iPhone 7 và 7 Plus của Apple ra mắt sau nghiễm nhiên trở thành số 1 trên thế giới.

Cũng đã có những thông tin nghi ngờ về việc Apple mua linh kiện từ nhà cung cấp pin cho Samsung Galaxy Note 7, Apple không tiết lộ linh kiện này là gì. Đây mới là chiếc iPhone 7 đầu tiên phát nổ trên thế giới được ghi nhận.

Nếu Apple vướng phải scandal lớn như Samsung, quả thật đây là 1 năm vô cùng đặc biệt với làng công nghệ smartphone trên thế giới.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá