iPhone 7 có thể dùng vỏ tráng gốm, tăng pin so với 6s

Dù bộ khung vẫn là kim loại, phần bên ngoài iPhone 7 có thể được tráng một lớp sơn đặc biệt khiến bề mặt trông như gốm, tăng độ bền và tạo cảm giác cầm tốt hơn.

Thiết kế được cho là của iPhone 7.
Thiết kế được cho là của iPhone 7.

Theo Phone Arena, mẫu iPhone thế hệ mới ra mắt vào nửa cuối 2016 sẽ sở hữu vỏ chất liệu mới với kim loại tráng gốm. Công nghệ này về cơ bản giống với vỏ của mẫu Android One S từng được HTC giới thiệu từ 2012, tuy nhiên, giờ nó đã được cải tiến đi nhiều. Chất liệu mới giúp lớp vỏ kim loại trên iPhone có một lớp bao phủ khi cầm, giống như bề mặt gốm, hạn chế trày xước và bền hơn kim loại thông thường tới bốn lần.

iPhone 7 có thể dùng vỏ tráng gốm, tăng pin so với 6s - ảnh 1 Viên pin iPhone với dung lượng 7.04 Whr, nhiều hơn 6,5% so với iPhone 6s. Ảnh: Macrumors.
Ngoài vỏ kim loại công nghệ mới, thông tin khác từ Mac Rumors cho hay Apple sẽ tăng dung lượng pin cho iPhone 7. Một bức hình rò rỉ về linh kiện của Apple cho thấy nó có thể dùng pin dung lượng 7,04 Whr, tăng 6,5% nếu so với mức 6,61 Whr hiện có trên iPhone 6s.

iPhone 7 có thể dùng vỏ tráng gốm, tăng pin so với 6s - ảnh 2 iPhone 7 còn được cho không còn jack tai nghe 3,5 mm và cảm biến vân tay tích hợp luôn vào màn hình.
Sau hai năm giữ chung một thiết kế với iPhone 6 và 6s, iPhone 7 được mong chờ mang những thay đổi lớn về thiết kế. Hầu hết những tin đồn gần đây đều cho rằng iPhone 7 mỏng hơn, không còn giắc cắm tai nghe 3,5 mm quen thuộc. Một số hình ảnh rò rỉ còn cho thấy dải nhựa ăng-ten ở phần lưng của iPhone sẽ được giấu vào viền máy. 

Tuy nhiên, theo kế hoạch hàng năm, tới tháng 9 iPhone 7 mới xuất hiện chính thức. Sự kiện diễn ra ngày 21/3 tới, Apple có thể chỉ tung ra một mẫu iPhone 4 inch mới thay thế cho iPhone 5s đã ra mắt quá lâu.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng