iPhone 7 phát tiếng kêu lạ khi hoạt động

Nhiều người dùng phàn nàn iPhone 7 và iPhone 7 Plus phát ra tiếng rít từ bên trong khi máy chạy game nặng hoặc hoạt động hết công suất.

Chiếc iPhone thế hệ mới của Apple vừa mới được phát hành vài ngày và vẫn còn gây sốt, thậm chí đang cháy hàng ở toàn cầu. Nhưng trên mạng đã bắt đầu xuất hiện một số lời phàn nàn về vấn đề gặp phải trên sản phẩm. Tiêu biểu nhất trong đó là việc một số mẫu iPhone 7 và 7 Plus có tiếng rít lạ tai khi hoạt động hết công suất với phần mềm hay game nặng.

iPhone 7 phát tiếng kêu lạ khi hoạt động - ảnh 1 Một số người gặp vấn đề âm thanh lạ phát ra ở iPhone 7 và 7 Plus.

Theo Phone Arena, tiếng rít này nghe như âm thanh phát ra ở bộ xử lý hay quạt tản nhiệt của máy tính lúc hoạt động hết công suất. Dù vậy, đối với smartphone, đây là điều dường như chưa thấy bao giờ. Một người dùng trên Twitter thậm chí còn thu lại tiếng rít lạ trên iPhone và cho thấy, nó nghe vừa giống tiếng rít vừa giống tiếng lẹt xẹt như âm thanh của loa có tín hiệu kém.

Âm thanh lạ phát ra từ iPhone 7:

Player Loading...

Trang 9to5mac cho biết phàn nàn về tiếng rít lạ trên iPhone 7 và 7 Plus xuất hiện ngày càng nhiều trên mạng. Trên Twitter, nhiều người đã sử dụng hastag #hissgate để nhắc đến vấn đề này.

Stephen Hackett, blogger công nghệ của trang 512 Pixels, được cho là người đầu tiên phát hiện ra tiếng rít lạ trên iPhone 7 Plus đã liên hệ với Apple. Tuy nhiên, Hackett chỉ được nhân viên của Apple trả lời sẽ đổi cho máy mới thay vì giải thích chi tiết tại sao có âm thanh lạ như vậy. 

Một số nghi ngờ cho rằng vi xử lý A10 Fusion đời mới là nguyên nhân gây ra tiếng rít lạ. Trên iPhone 7 và iPhone 7 Plus, lần đầu tiên Apple trang bị vi xử lý có cấu trúc 4 nhân cho smartphone của mình. Trong khi các thế hệ trước cũng như nhiều thiết bị iOS khác chỉ sử dụng thiết kế chip 2 nhân.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá